ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จับกุมแก๊งชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)

459

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จับกุมแก๊งชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รีดไถ่เงินผู้ประกอบการร้านค้า จ.สมุทรสาคร.

สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้รับข้อมูลว่ามีกลุ่มบุคคลเป็นชายไทยจำนวนหลายนาย แต่งกายคล้ายตำรวจ สวมเสื้อคลุมและเสื้อกั๊ก ด้านหลังมีสัญลักษณ์ “CIB ตำรวจสอบสวนกลาง ศปทส.ตร.” เข้าตรวจสอบร้านขายน้ำต้มกระท่อมและเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการไม่จับกุมดำเนินคดี จากนั้นจึงได้รายงานให้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. ทราบ และจึงได้มีสั่งการให้ทำการสืบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย .

จากการสืบสวนทราบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ค.67 เวลาประมาณ 18.00 น. ที่บริเวณตลาด 4000 ห้อง ถ.เจษฎาวิถี ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยกลุ่มชายดังกล่าวมีการแต่งกายคล้ายตำรวจ สวมเสื้อคลุมและเสื้อกั๊ก

ด้านหลังมีสัญลักษณ์ “CIB ตำรวจสอบสวนกลาง ศปทส.ตร.” เข้าแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอตรวจสอบการกระทำความผิดภายในร้านจำหน่ายน้ำต้มกระท่อม และได้เรียกรับเงินเพื่อแลกกับการไม่จับกุมดำเนินคดี โดยในวันดังกล่าวมีผู้เสียหายรายที่ 1 โอนเงินให้แก่กลุ่มบุคคลดังกล่าว จำนวน 13,000 บาท และผู้เสียหายรายที่ 2 จ่ายเงินสด จำนวน 15,000 บาท นอกจากนี้กลุ่มชายดังกล่าวยังขอเก็บเงินเป็นรายเดือนๆละ 3,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวได้มีการไปก่อเหตุแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลางและเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ประกอบการคอกน้ำมันผิดกฎหมายในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร อีกด้วย.

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวนทั้งสิ้น 11 ราย โดยสามารถระบุตัวบุคคลได้จำนวน 8 ราย ประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจจำนวน 2 ราย สังกัด กก.สส.บก.น.7 และพลเรือนจำนวน 6 ราย จากนั้นจึงได้ขออนุมัติศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ออกหมายจับบุคคลทั้ง 8 ราย เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.67.

โดยในวันที่ 14 มิ.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 รายที่ถูกออกหมายจับในคดีดังกล่าว ได้ขอเข้าพบ ผบก.น.7 เพื่อขอให้ช่วยประสานในการเข้ามอบตัวกับทาง กก.5 บก.ป. ซึ่งภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. เดินทางไปรับตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายนี้ที่ บก.น.7 แล้ว ยังได้มีพลเรือนบางส่วนที่ถูกออกหมายจับในคดีนี้ เดินทางมาขอเข้ามามอบตัวที่ บก.น.7 ด้วยเช่นกัน.

โดยมีพลเรือนบางรายที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. สามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม.

ทั้งนี้ จากการสอบสวนขยายผลกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทำให้ทราบรายชื่อบุคคลที่ร่วมก่อเหตุอีก 3 ราย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด ภ.จว.สมุทรสาคร 1 ราย และพลเรือนอีก 2 ราย ในส่วนของพลเรือนนั้นได้เข้าพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 ราย อยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#CIB#ข่าวอาชญากรรมวันนี้