ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงนี้ว่า ตอนนี้ยังไม่มีอะไรต้องจับตาเป็นพิเศษ เพราะหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลสถานการณ์ทางการเมืองอยู่ ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมือง รวมถึงพรรคการเมืองในขณะนี้ยังอยู่ในกรอบที่กำหนด แต่ก็ยังต้องติดตามความเคลื่อนไหวใต้ดินที่ยังมีอยู่ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ รวมทั้งต้องติดตามการเคลื่อนไหวของสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆที่จะมีการบิดเบือน โดยจะเข้าไปตักเตือน และหากพบว่าทำผิดมากก็ต้องดำเนินการตามกฏหมาย

เมื่อถามว่า เมื่อปลดล็อคทางการเมืองทุกอย่างจะสามารถเดินไปตามปกติได้ใช่หรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า ต้องดูว่าคลายล็อคเรื่องอะไรบ้าง และอะไรที่ยังไม่คลาย แต่ในขณะนี้การเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆพบว่ายังอยู่ในกรอบ ซึ่งเมื่อปลดล็อคแล้วจะต้องดูว่ามีมาตรการอะไรที่จะต้องดูแลบ้าง

เมื่อถามย้ำว่าสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ไปจนถึงการเลือกตั้งยังถือว่าเรียบร้อยดีอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า คิดว่าสงบเรียบร้อยดี เพราะทุกฝ่ายก็อยากให้มีการเลือกตั้ง

เมื่อถามถึงการเคลื่อนไหวของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เลขาฯสมช. กล่าวว่า ไม่มีอะไร ช่วงนี้ทุกอย่างเรียบร้อยดี ทุกฝ่ายคงอยากเลือกตั้ง

เมื่อถามว่าได้ติดตามความเคลื่อนไหวของอดีตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในต่างประเทศอย่างไรบ้าง วัลลภ กล่าวว่า “ก็ไม่ เพราะท่านอยู่ต่างประเทศ.”