ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จ.ชุมพร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้หาแนวทางแก้ปัญหาการจราจรในภายใน 3 เดือน ว่า ขณะนี้กำลังดูเรื่องกฎหมายเพื่อให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณา โดยไม่จำเป็นต้องออกมาตรา 44 แต่เป็นการแก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การจราจรให้ระบุบทลงโทษที่หนักขึ้น เช่น ในกรณีไม่มีหรือไม่พกใบอนุญาตขับขี่ ส่วนการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทางในกรุงเทพมหานคร (ล้อ ราง เรือ) ที่ยังคงเหลือเรื่องรถชัตเทิลบัสนั้น ขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการ เพราะนายกฯ ให้เวลา 3 เดือนในการปรับปรุง และไม่ได้หมายความว่าจะสามารถทำแล้วเสร็จได้ทันที

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าการจัดประชุม ครม.สัญจรที่ภาคใต้ครั้งนี้ มีเหตุผลเรื่องการเมือง พล.อ.ประวิตรกล่าวตอบสั้นๆ ว่า “โธ่”

เมื่อถามถึงความคืบหน้าเรื่องการหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อคลายล็อกให้พรรคการเมือง พล.อ.ประวิตรกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “กำลังดูอยู่”