ผบช.ตชด. แถลง “ตชด.237” สกัดจับยาบ้า 336,000 เม็ด

184

ผบช.ตชด.กำชับซีลชายแดนป้องกันปราบปรายาเสพติด แถลง “ตชด.237” สกัดจับยาบ้า 336,000 เม็ด ไล่ล่าจับ 2 นักค้า สารภาพส่งลำเลียงเข้าตอนในของประเทศ

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2567 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237ตำบลไชยบุรี อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม พล.ต.ท.ยงเกียรติ มนปราณีต ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ( ผบช.ตชด. ) พร้อมด้วย พ.ต.อ.วุทธยา สิงห์กิ้ง ผกก.ตชด. 23, พ.ต.ท.ธนพล ท้าวหนู รองผกก.ตชด.23 และพ.ต.ท.เรวัฒ จำปาน ผู้บังคับกองร้อย ตชด.237 แถลงตำรวจ ตชด.237 จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้า 336,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2567 ตชด.237 ติดตามจับกุมชาย 2 คน ขณะขับรถยนต์กระบะรับส่งยาบ้าบนถนนแห่งหนึ่งใน อ.ท่าอุเทน เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวชายดังกล่าววิ่งขึ้นรถขับหนีไปอย่างเร็วก่อนทิ้งกระสอบล ตำรวจตามไล่ล่าจนรถคนร้ายเสียหลักพลิกคว่ำ ตำรวจจึงสามารถควบคุมตัวคนร้าย 2 รายตรวจพบของกลางเป็นยาบ้ารวม 336,000 เม็ด สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง และจะนำไปส่งต่อให้กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ตอนใน จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและ ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป

ผบช.ตชด.กล่าวด้วยว่า การตรวจยึดยาบ้าในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการป้องกันปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดน โดยให้เพิ่มความเข้มงวดและเพิ่มมาตรการในการปราบปราม เพื่อมิให้มีการขนย้ายยาเสพติดเข้าสู่ตอนในของประเทศ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาตำรวจตระเวนชายแดน และหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ ได้ร่วมมือกันตรวจยึดยาเสพติดจากขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติลักลอบขนจากประเทศเพื่อนจำนวนมาก ในโอกาสนี้ขอชื่นชม และให้กำลังใจชุดจับกุม ของกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 ที่เป็นหน่วยหลักในการตรวจยึดยาบ้าในครั้งนี้ ขอให้ทุกหน่วยได้ร่วมมือกันทั้งด้านการข่าว การลาดตระเวน และการจับกุม เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติดของประเทศต่อไป.

#Thaitabloid#สำนักข่าวไทยแทบลอยด์#ตชด.#ข่าวอาชญากรรมวันนี้