ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. กล่าวถึงการควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาบงการฆ่า น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ20 ปี เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการประสานขอรับตัวเสี่ยอ้วนกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะได้ตัวมาวันไหน แต่คิดว่าไม่มีปัญหา เนื่องจาก ผบ.ตร. ไทย มีความสัมพันธ์อันดีกับ ผบ.ตร.กัมพูชา คาดว่าจะมาถึงไทยเร็วๆนี้ ผบ.ตร.มีการประสานโดยตรง ซึ่งวันนี้ก็รอฟังความคืบหน้าอีกครั้ง มั่นใจทุกอย่างจะลุล่วงด้วยดี ยืนยันการส่งตัวเสี่ยอ้วนไม่มีเงื่อนหรือข้อต่อรองใดใดจากทางตำรวจกัมพูชา

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับเส้นทางการหลบหนี ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด แต่จากรายงานการสืบสวนทราบว่าเสี่ยอ้วนหลบหนีออกไปตามช่องทางธรรมชาติแน่นอน ส่วนคนที่ให้การสนับสนุนหรือนำพาให้หลบหนีไม่ว่าจะเป็นใครก็ต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด รอให้ได้ตัวเสี่ยอ้วนมาเสียก่อน ตอนนี้ยังไม่มีใครเห็นหน้าเสี่ยอ้วน แต่ยืนยันอีกครั้งว่ามีการจับกุมจริง ที่ผ่านมา ผบ.ตร. มีการกำชับสั่งการตำรวจทุกพื้นที่ พร้อมส่งชุดดรีมทีมนำโดย พล.ต.อ.สุชาติ ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง

ส่วนการติดตาม นายอัศยา ชัยภา อายุ 33 ปี หรือเสี่ยโก้ ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี หรือ เชอรี่ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คนดัง ซึ่งคาดว่าหลบหนีไปอยู่ประเทศกัมพูชาเช่นกันนั้น รองโฆษก ตร. ระบุว่า คงมีโอกาสได้ตัวมาดำเนินคดี เพราะถือเป็นคดีอุกจฉกรรจ์เช่น

ด้านพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังจากเดินทางกลับจากประเทศกัมพูชา ว่า ตนได้เดินทางลงพื้นที่ สืบสวนหาข่าว และได้ประสานงานกับตำรวจกัมพูชา ยืนยันได้ตัวเสี่ยอ้วนแน่นอน แต่เบื้องต้นตนยังไม่ได้พูดคุยหรือสอบสวนแต่ยอมรับว่าทางการกัมพูชาควบคุมตัวขณะเดินทางหลบหนีออกไปทางภาคตะวันออกของกัมพูชา ขณะนี้ตำรวจกัมพูชา อยู่ระหว่างนำตัวเสี่ยอ้วนเดินทางด้วยรถยนต์มาส่งที่ชายแดนไทย ฝั่งอรัญประเทศ จ.สระแก้ว คาดว่าจะใช้เวลาในการเดินทางมากกว่า9 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจกัมพูชา ควบคุมตัวเสี่ยอ้วนได้ขณะหลบซ่อนอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ปรีเวง ชายแดนกัมพูชาติดกับประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมเดินทางหนีออกไปประเทศเวียดนาม เบื้องต้นทางการกัมพูชา ทำการสอบสวนเพราะผู้ต้องหามีการหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย และจะนำตัวมาประเทศไทยได้ภายใน 1-2 วันนี้ คาดว่าจะนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์จาก อ.คลองลึก จ.สระแก้ว ไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค2 ทันที

https://youtu.be/WZJDcQYB2fI