นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์วีดีโอผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงคำถามและข้อสงสัยจากการที่ตนเองนั้น หวนกลับเข้าสู่การเมือง หลังจากเคยประกาศว่าจะวางมือ โดยระบุว่า “ที่มีคนเขามาพูดถึงว่า ไหนกำนันสุเทพประกาศว่า จะไม่กลับมาเล่นการเมือง สิ่งที่ผมพูด ผมยังเคารพสิ่งที่ผมพูด เพราะผมเคารพประชาชน ผมเคยบอกประชาชนว่าอย่างไร ผมก็ยังยึดมั่นในสิ่งที่ผมบอกประชาชนอยู่ ผมไม่กลับไปเป็นส.ส. ผมไม่เป็นผู้บริหารพรรค ผมไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรี แต่ว่าความเป็นประชาชน ผมต้องรักษาไว้ ประชาชนคนไทยทุกคนครับ มีหน้าที่ ที่จะต้องสนใจการเมือง มีหน้าที่ ที่จะต้องปฏิบัติ ในทางการเมือง ผมทำหน้าที่นี้

ผมเห็นว่าประเทศนี้ควรที่จะมีพรรคการเมืองของประชาชน เพราะฉะนั้นผมก็เข้ามาช่วยสนับสนุน ออกแรง ออกเงิน เพื่อให้มีพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริง เกิดขึ้นในประเทศนี้ นี่เรียกว่า การทำหน้าที่ในฐานะประชาชน พลเมืองของประเทศ ผมก็ชอความเป็นธรรม โปรดแยกแยะสิ่งที่ผมพูด แล้วก็โปรด พิจารณาสิ่งที่ผมทำให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย เพราะว่าพอจะมีการแข่งขันทางการเมืองเกิดขึ้น ก็เป็นไปตามรูปแบบเดิม คือโจมตีกัน ให้ร้ายกัน ทำลายคะแนนเสียง คะแนนนิยม เครดิตทางการเมืองกัน ผมไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองใครนะครับ เพียงแต่ว่า ผมขอความเป็นธรรม ไม่ได้ขอให้ตัวเอง ขอให้พรรคการเมืองของประชาชน อย่าเอาเรื่องของผมมาทำให้ภาพลักษณ์ของความเป็นพรรคการเมืองของประชาชน ที่ประชาชนทั้งหลายเขาร่วมกันสร้างขึ้น ต้องพลอยกระทบกระเทือนไปด้วย

ผมย้ำนะครับ ไม่ใช่พรรคของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่ใช่พรรคของลุงกำนัน นี่เป็นพรรคการเมืองของทุกคน เป็นพรรคการเมืองของประชาชาติไทย”

ถามมา ตอบไป

ถึงวันนี้ผมเข้าใจว่า. ยังมีหลายประเด็นที่พี่น้องประชาชนมีคำถามค้างคาใจและต้องการฟังคำตอบ .ผมมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่จะตอบปัญหาข้องใจทุกข้อด้วยตนเองรวมถึงรับฟังความคิดเห็นอันมีค่าของทุกท่านเพื่อรวบรวมมาปรับใช้วางแนวคิดของกลุ่มรวมพลังประชาชาติไทย นำมาสร้างให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริง.ถึงเวลาที่ประชาชนจะเป็นผู้ขับเคลื่อนประเทศแล้วครับ

โพสต์โดย Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2018