นายพิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า วันนี้ได้รับหมายเรียกจาก กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ให้ไปรายงานตัวที่ กก. 3 บก. ปอท. ในวันที่ 2 สิงหาคม เวลา 10:00 น. โดยผู้กล่าวหาคือ คสช. โดย พ.อ. บุรินทร์ ทองประไพ ผู้รับมอบอำนาจ ซึ่งกล่าวหาว่า “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัย ของประเทศ ความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน”

ทั้งนี้นายพิชัยได้ถูกเรียกตัวเป็นครั้งที่ 11 แล้ว โดยเป็นการเรียกปรับทัศนคติ 8 ครั้ง และ หมายเรียกตำรวจอีก 3 ครั้ง ซึ่งนับเป็นผู้ที่ถูกเรียกตัวมากที่สุด โดยครั้งที่ 7 ถูกเรียกไปคุมตัว 7 วัน และโดนคลุมหัวปิดตาทั้งไปและกลับ

นอกจากนี้ นายพิชัย กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าโดนกล่าวหาในเรื่องใด เพราะทุกเรื่องที่ได้เสนอต่อสาธารณะ เป็นข้อมูลที่ถูกต้องและสามารถตรวจสอบได้มาโดยตลอด ซึ่งเชื่อว่าประชาชนสามารถใช้วิจารณญาณตรวจสอบได้ว่าข้อมูลที่ผมนำเสนอนั้นถูกต้องหรือไม่ และไม่เข้าใจว่า ขณะนี้กำลังจะมีการเลือกตั้งอยู่แล้ว เหตุใดจึงยังใช้วิธีการจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น โดยอาศัย พ.ร.บ คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือ ซึ่งหากพรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้งได้เป็นรัฐบาล จะมีนโยบายที่จะต้องแก้ไข พ.ร.บ คอมพิวเตอร์นี้ เพื่อไม่ให้เป็นเครื่องมือทางการเมืองในการจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตของประชาชน อีกทั้งปรับปรุงแก้ไขให้เป็นสากลในทุกด้าน ซึ่งน่าจะช่วยแก้ปัญหาการลงทุนภาคเอกชนที่หายไปด้วย

“ผมได้มอบให้ ทนายความ นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ประสานงานกับ บก. ปอท. ในเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าสังเกตว่า นายพิชัย มีชื่อและปรากฏภาพไปร่วมงานฉลองวันเกิด กับ อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ที่กรุงลอนดอน จึงเป็นสาเหตุให้ถูกหมายเรียกในคราวนี้ใช่หรือไม่ ซึ่งหลังจากกลับมาจากรุงลอนดอน นายพิชัยได้นำเสนอแนวคิดของนโยบายเศรษฐกิจแบบใหม่ ที่หวังว่าจะโดนใจประชาชนและจะสร้างความนิยมให้กับพรรคเพื่อไทยได้อย่างมาก จนมาถูกหมายเรียกนี้” นายพิชัย กล่าว

ได้รับหมายเรียกอีกแล้ววันนี้ครับ !!! ถูกเรียกครั้งที่ 11 !!! “พิชัย” งง ? จะเลือกตั้งอยู่แล้ว ยังจะใช้วิธีนี้ ย้ำ…

โพสต์โดย Pichai Naripthaphan เมื่อ วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม 2018