ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงกระแสข่าวการลงพื้นที่และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่  (ครม.สัญจร) มีนัยยะทางการเมือง ว่า ตนมาทำงาน เมื่อวาน (23 ก.ค.) ตนก็มาเยี่ยมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ไม่ได้เจอใครเลย

เมื่อถามถึงกระแสดูดอดีต ส.ส. ในภาคอีสาน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้จักใครเลย”

เมื่อถามถึง 14 อดีตนักการเมืองที่มาพบนายกฯ เมื่อวาน โดยระบุว่า จะเข้าพรรคพลังประชารัฐนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปถามตัวเขาเอง ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ดูดอะไรใครดูด ตนบอกไปหลายทีแล้ว ไม่มีการดูดอะไร

เมื่อถามว่า ฝ่ายความมั่นคงได้รับรายงานเรื่องการเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่อีสานหรือไม่ เพราะมีความขัดแย้งกันพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ก็เรียบร้อยดี

เมื่อถามว่า พร้อมเลือกตั้งได้หรือไม่ เพราะไม่มีความขัดแย้ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่มีความขัดแย้ง พร้อมเลือกตั้ง”

สำหรับกรณีที่เกิดเหตุชายอายุประมาณ 40 ปี กระโดดจากชั้น 8 ของศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เสียชีวิตวานนี้ 23 ก.ค.61 ซึ่งคาดว่าเกิดความเครียดจากคำตัดสินของศาลอาญา ที่มีคำพิพากษายกฟ้องจำเลย ในคดีที่บุตรชายตนเองถูกคนร้ายแทงเสียชีวิต เมื่อปี 2559 พลเอก ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของศาล ซึ่งทราบว่าขณะนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกำลังรื้อคดีดูว่า กระบวนการสอบสวนเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ