นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค โดยระบุว่า “ตอนไปบรรยายที่หลายมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น แนวร่วมอนาคตใหม่ญี่ปุ่นได้จัดงานพบปะระหว่างทีมอนาคตใหม่จากกรุงเทพฯ ประกอบด้วยอ.ปิยบุตร คุณช่อ และผม กับผู้สนับสนุนอนาคตใหม่ในโตเกียว มีคนหลากหลายวัยและอาชีพ ทั้งนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล กุ๊ก เจ้าของร้านนวด ร้านอาหาร นักศึกษา แม่บ้าน เราได้แลกเปลี่ยนกันอย่างจริงจังถึงปัญหาต่างๆที่ฉุดรั้งไทยไม่ให้พัฒนาได้อย่างที่ควรจะเป็น ไม่ว่าจะเป็นการขาดหลักนิติรัฐ การไม่สนับสนุนธุรกิจแห่งอนาคตอย่างเกม

หนึ่งในผู้ที่ผมประทับใจอย่างมาก คือคุณฤทธิชัย หรือเหล็กกล้า เท็ตสึ เขาเป็นครูสอนมวยไทยในโตเกียว ที่ออกมาผจญภัยสร้างตัวด้วยการเป็นนักมวยในโตเกียวตั้งแต่อายุไม่ถึง 20 ปี จนปัจจุบันมีลูกศิษย์ลูกหาไม่น้อย รวมถึงบรรดายากูซ่าด้วย คุณฤทธิชัยเคยเบื่อหน่ายการเมือง เพราะไม่คิดว่าคนตัวเล็กๆอย่างเขาจะเปลี่ยนแปลงวังวนเก่าๆของการเมืองไทยได้ ซึ่งก็ไม่ต่างจากคนไทยอีกจำนวนมากในปัจจุบัน แต่วันนั้น คุณฤทธิชัยบอกกับผมด้วยสายตามุ่งมั่น ว่าการเกิดขึ้นของอนาคตใหม่ ทำให้เขารู้สึกว่าการเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป และคนธรรมดา ก็สามารถเข้ามามีบทบาทในการเมืองได้

จากคนที่เคยใช้ชีวิตอยู่โดยไม่สนใจความเป็นไปในประเทศบ้านเกิด วันนี้ คุณฤทธิชัยตั้งใจว่าอยากกลับเมืองไทยมาทำงานกับอนาคตใหม่ นำความรู้ ประสบการณ์ที่ได้จากการต่อสู้สร้างเนื้อสร้างตัวในญี่ปุ่น กลับมาพัฒนานครสวรรค์ บ้านเกิดของตัวเอง

นี่คือทีมอนาคตใหม่ คือผู้ที่ไม่รอการเปลี่ยนแปลง แต่กล้าลุกขึ้นมาเป็นความเปลี่ยนแปลง สร้างอนาคตใหม่ที่เรากำหนดได้เอง”

ธนาธรออนทัวร์@โตเกียว x นครสวรรค์

[ จิตวิญญาณนักสู้ ที่อยากกลับมาพัฒนาท้องถิ่น ]ตอนไปบรรยายที่หลายมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น แนวร่วมอนาคตใหม่ญี่ปุ่นได้จัดงานพบปะระหว่างทีมอนาคตใหม่จากกรุงเทพฯ ประกอบด้วยอ.ปิยบุตร คุณช่อ และผม กับผู้สนับสนุนอนาคตใหม่ในโตเกียว มีคนหลากหลายวัยและอาชีพ ทั้งนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล กุ๊ก เจ้าของร้านนวด ร้านอาหาร นักศึกษา แม่บ้าน เราได้แลกเปลี่ยนกันอย่างจริงจังถึงปัญหาต่างๆที่ฉุดรั้งไทยไม่ให้พัฒนาได้อย่างที่ควรจะเป็น ไม่ว่าจะเป็นการขาดหลักนิติรัฐ การไม่สนับสนุนธุรกิจแห่งอนาคตอย่างเกมหนึ่งในผู้ที่ผมประทับใจอย่างมาก คือคุณฤทธิชัย หรือเหล็กกล้า เท็ตสึ เขาเป็นครูสอนมวยไทยในโตเกียว ที่ออกมาผจญภัยสร้างตัวด้วยการเป็นนักมวยในโตเกียวตั้งแต่อายุไม่ถึง 20 ปี จนปัจจุบันมีลูกศิษย์ลูกหาไม่น้อย รวมถึงบรรดายากูซ่าด้วย คุณฤทธิชัยเคยเบื่อหน่ายการเมือง เพราะไม่คิดว่าคนตัวเล็กๆอย่างเขาจะเปลี่ยนแปลงวังวนเก่าๆของการเมืองไทยได้ ซึ่งก็ไม่ต่างจากคนไทยอีกจำนวนมากในปัจจุบัน แต่วันนั้น คุณฤทธิชัยบอกกับผมด้วยสายตามุ่งมั่น ว่าการเกิดขึ้นของอนาคตใหม่ ทำให้เขารู้สึกว่าการเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป และคนธรรมดา ก็สามารถเข้ามามีบทบาทในการเมืองได้จากคนที่เคยใช้ชีวิตอยู่โดยไม่สนใจความเป็นไปในประเทศบ้านเกิด วันนี้ คุณฤทธิชัยตั้งใจว่าอยากกลับเมืองไทยมาทำงานกับอนาคตใหม่ นำความรู้ ประสบการณ์ที่ได้จากการต่อสู้สร้างเนื้อสร้างตัวในญี่ปุ่น กลับมาพัฒนานครสวรรค์ บ้านเกิดของตัวเองนี่คือทีมอนาคตใหม่ คือผู้ที่ไม่รอการเปลี่ยนแปลง แต่กล้าลุกขึ้นมาเป็นความเปลี่ยนแปลง สร้างอนาคตใหม่ที่เรากำหนดได้เอง#ธนาธร #พรรคอนาคตใหม่ #ทีมอนาคตใหม่ #ญี่ปุ่น #นครสวรรค์

โพสต์โดย Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2018