ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นักจัดรายการชื่อดังและอดีตนักการเมือง ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำหลังครบกำหนดคุมขังตามโทษจำคุก 1 เดือน ในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยเฟสบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” เผยแพร่คลิปนาทีที่นายชูวิทย์ ได้รับการปล่อยตัว พร้อมให้สัมภาษณ์เปิดใจ หลังถูกปล่อยตัว โดยมีเนื้อหาใตความดังนี้

เมื่อถามว่า เป็นอย่างไรบ้าง นายชูวิทย์ กล่าวว่า “ดีครับ เหมือนได้มาพักร้อน เดือนหนึ่งคิดถึง จะรีบไปทำงาน วันจันทร์เวลาเดิมที่ช่อง 3 หายไปเดือนหนึ่ง ก็กลับมาสานงานต่อเหมือนเดิม เข้าออกรอบนี้เป็นรอบที่ 3 แล้ว”

เมื่อถามว่า ครั้งนี้ได้เจออะไรเป็นพิเศษ ข้างในหรือไม่ “จะเก็บไว้เล่าละกัน “เรื่องเล่าในคุก””

ในเวลาต่อมา นายชูวิทย์ กล่าวผ่านเฟสบุ๊คไลฟ์ถึงแฟนเพจ ว่า 30 วันจะมันว่ายาวก็ยาว จะว่ามันสั้นก็สั้น ทางกรมราชทัณฑ์เรียบร้อบ ไม่มีอะไรให้ผมต้องแฉ ดีหมด แล้วก็ต้องขอขอบคุณหลายคน ขอบคุณอธิบดีกรมราชทัณฑ์  ขอบคุณเจ้าหน้าที่หลายคนของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งเดี๋ยวนี้เป็นกรมราชทัณฑ์ยุคใหม่ โปร่งใสและเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ต้องให้ตนเองดูงานบ่อย นี้ก็เดือนนึงแล้วนะ ดูบ่อยไม่ดี ดูแล้วมันเหนื่อย น้ำหนักตนเองกำลังพอดี เดี๋ยวเจอกันเหมือนเดิม เดือนเดียว แต่อากาศข้างนอกบริสุทธิ์กว่าข้างใน ตนขอพักผ่อนสักหน่อยนะ ขอพักร้อนสักสองสามวัน ว่าจะไปทะเลหาอากาศบริสุทธิ์ หากุ้งหาหอย ในนี้ไม่มีให้กิน”

เมื่อถามว่า ได้เจออดีตพุทธคุณหรือไม่ “เจอหมดละครับ บอกพุทธะอิสระไม่ต้องกลัวผมหรอก เจอหน้าก็รีบหลบ ไม่สบายก็หาหมอที่โรงพยาบาล เห็นผมก็ไม่ยอมไปเลย เจ้าคุณก็เจอหมด อย่างผมเข้าใจสถานะเมื่อเป็นนักโทษ ก็ต้องทำตัวเหมือนนักโทษ คนอื่นก็ต้องเข้าใจว่าสถานะวันนี้เปลี่ยนไปเป็นนักโทษหรืออยู่ในคุก  อย่างอื่นก็ต้องละวางไว้ที่หน้าประตู ดังนั้นใครจะเป็นด็อกเตอร์ ใครจะพระเจ้าคุณ ใครจะเป็นรัฐมนตรี ก็ต้องวางไว้หมด พระบางคนก็คิดว่าต้วเองเป็นเจ้าคุณอยู่ นิมนต์ไหว้ก็ไม่ไหว้ตอบ”นายชูวิทย์ กล่าว

“วินาที อิสรภาพ นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์“ หลังโดนโทษจำคุก 1 เดือน ปล่อยตัวที่ “เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ”

โพสต์โดย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2018