ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) นายอิสสระ สมชัย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ได้และอดีตแกนนำ กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค โดยระบุว่า “เมื่อ 3-4วันที่ผ่านมา ผมได้นำอุปกรณ์กีฬาของ อดีต ส.ส. แนน (บุณย์ธิดา สมชัย) ไปมอบให้ตาม ร.ร. ประถมหลายโรงเรียน รวมทั้งไปเป็นประธานงานฌาปนกิจศพเกือบทุกวัน มีครู กำนันผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านได้ถามผมมากว่า มีคนไปบอกชาวบ้านว่าผมและอดีต ส.ส. แนนถูกฟ้องคดีข้อหากบฏ จะลงสมัคร ส.ส. ไม่ได้จริงไหม?

ผมขอตอบคำถามดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กของผมดังนี้

1. อดีต ส.ส. แนนไม่เคยถูกฟ้องในศาลไม่ว่าข้อหาใดๆ

2. ผมถูกฟ้องจริงรวมกับผู้ร่วมชุมนุม 53 คนเป็นข้อหาทางการเมือง ไม่ใช่เป็นคดีข้อหาค้ายาบ้า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเริ่มสืบพยานชึ่งมีทั้งหมด 400 ปาก จะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 10 ปีคดีนี้ถึงจะจบ ต่อเลือกตั้งอีก 3 ครั้ง คดีก็ยังไม่จบครับ

3. ผมยืนยันว่าผมกับอดีต ส.ส. แนนได้ลงสมัคร ส.ส. แน่นอน หรือมีใครมั่นใจว่าผมกับอดีต ส.ส. แนน ลงสมัคร ส.ส. ไม่ได้จะมาเล่นเดิมพันกันก็ได้มีคนรับไม่อั้นครับ กล้าหรือเปล่าหรือเก่งแต่ใส่ร้ายเขา

4. คนที่ไปพูดให้บุคคลอื่นฟังว่า อดีต ส.ส. แนนถูกฟ้องข้อหากบฏ ผมขอเตือนไว้ว่า เป็นการใส่ร้ายบุคคลอื่นต่อบุคคลที่สามโดยไม่เป็นความจริงทำให้เขาได้รับความเสียหาย ระวังจะถูกฟ้องเสียเองนะครับ ขณะนี้ได้มีหลายคนยืนยันต่อผมกับอดีต ส.ส. แนนและพร้อมจะเป็นพยานให้ ผมกำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ครับ ถ้าจำเป็นอาจต้องมีการฟ้องศาลก่อนมีการสมัคร ส.ส. นะครับ