นายนพนันท์ อรุณวงศ์ ณ อยุธยา อาจารย์มหาวิทยาลัยจิงเม่า หรือ University of International Business and Economics (UIBE) ที่ประเทศจีน โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้ความเห็นต่อกรณีเรือล่มจังหวัดภูเก็ต ทำนองว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเพราะคนจีนทำกันเอง โดยระบุว่า “หลังจากท่านรองนายกฯ พี่ป้อมของลุงตู่ให้สัมภาษณ์เมื่อวันก่อน

คนจีนก็โกรธ เว่ยปั๋วของสถานทูตไทยในกรุงปักกิ่งโดนคนจีนถล่ม ร่ำ ๆ จะถูกคนจีนชุมนุมประท้วงหน้าสถานทูต

ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรก

เมื่อสื่อมวลชนไทยสำนักหนึ่ง โดยผู้ประกาศข่าวประกาศออกหน้าจอโทรทัศน์ว่า

“นี่คือคนจีนพาคนจีนมาตายเองที่บ้านเรา”

เท่านั้นก็เละอีกรอบ คนจีนได้ฟังก็กระหึ่มโกรธแค้นกันซ้ำเข้าไปอีก เริ่มประกาศเชิญชวนให้ต่อต้านการเดินทางไปเที่ยวเมืองไทยในวงกว้าง

ใครอ่านภาษาจีนได้ก็เข้าไปอ่านในเว่ยปั๋วนะครับ

https://m.weibo.cn/status/4260745879018868…

ปัจจุบันโลกแคบลงด้วยการสื่อสาร คนไทยมากมายอ่านและฟังภาษาจีนได้ คนจีนมากมายก็อ่านและฟังภาษาไทยได้เช่นกัน

ใครรู้สึกชอบใจที่นักท่องเที่ยวห่วย ๆ ในสายตาตัวเองกำลังจะหายไปก็ตามสบาย

ใครรู้สึกกังวลว่าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมูลค่านับแสนล้านบาทกำลังฉิบหายวายวอดก็ควรสวดมนต์ครับ”

หลังจากท่านรองนายกฯ พี่ป้อมของลุงตู่ให้สัมภาษณ์เมื่อวันก่อน คนจีนก็โกรธ เว่ยปั๋วของสถานทูตไทยในกรุงปักกิ่งโดนคนจีนถล่ม ร่ำ ๆ จะถูกคนจีนชุมนุมประท้วงหน้าสถานทูตความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรกเมื่อสื่อมวลชนไทยสำนักหนึ่ง โดยผู้ประกาศข่าวประกาศออกหน้าจอโทรทัศน์ว่า "นี่คือคนจีนพาคนจีนมาตายเองที่บ้านเรา"เท่านั้นก็เละอีกรอบ คนจีนได้ฟังก็กระหึ่มโกรธแค้นกันซ้ำเข้าไปอีก เริ่มประกาศเชิญชวนให้ต่อต้านการเดินทางไปเที่ยวเมืองไทยในวงกว้างใครอ่านภาษาจีนได้ก็เข้าไปอ่านในเว่ยปั๋วนะครับhttps://m.weibo.cn/status/4260745879018868?wm=3333_2001&sourcetype=weixin&featurecode=newtitle&from=timeline&isappinstalled=0ปัจจุบันโลกแคบลงด้วยการสื่อสาร คนไทยมากมายอ่านและฟังภาษาจีนได้ คนจีนมากมายก็อ่านและฟังภาษาไทยได้เช่นกันใครรู้สึกชอบใจที่นักท่องเที่ยวห่วย ๆ ในสายตาตัวเองกำลังจะหายไปก็ตามสบายใครรู้สึกกังวลว่าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมูลค่านับแสนล้านบาทกำลังฉิบหายวายวอดก็ควรสวดมนต์ครับ

โพสต์โดย Noppanan Arunvongse Na Ayudhaya เมื่อ วันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2018