ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้ง เมื่อเวลา 17.45 น.วันนี้ 5 กรกฎาคม 2561 เกิดเหตุทางทะเล เรือฟินิกซ์ พีซีไดวิ่ง บรรทุกผู้โดยสาร จำนวน 90 คน ล่มที่บริเวณหน้าเกาะเฮ และเรือเซเนริต้าล่ม ที่บริเวณระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ มีผู้โดยสาร 39 คน นอกจากนี้ เรือเจทสกี ขับขี่ออกจากเกาะราชา ไม่ทราบที่หมาย ขับขี่โดยคู่สามีภรรยาชาวรัสเซียหายไปกับสายน้ำ

เบื้องต้นได้สั่งการด่วนถึง พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 ผู้บังคับการตำรวจภูเก็ต และ สภ.ฉลอง นำกำลังเข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเป็นการด่วน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ รวมถึงตรวจสอบว่ามีผู้สูญหายพร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตำรวจน้ำภูเก็ต และตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตรวจสอบและให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนกรณี ขาดการติดต่อ ขณะนี้หน่วยงานต่างๆ ได้ส่งกำลังลงในพื้นที่ทำการช่วยกันระดมค้นหาช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุดังกล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต พังงา กระบี่ เข้าช่วยเหลือ พร้อมประสาน ตำรวจน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อย่างเร่งด่วน พร้อมประสานล่ามแปลภาษา และสถานฑูต ในการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รวมถึงนำคนบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ด้าน พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ประสาน ตำรวจน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อย่างเร่งด่วน พร้อมประสานล่ามแปลภาษา และสถานฑูต ในการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รวมถึงนำคนบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน