“นายโจ ก๋วยจั๊บน้ำใส”อร่อยสะใจจนใครๆต้องบอกต่อ…!!

555

สวัสดีเพื่อนๆนักกิน นักชิมทั้งหลาย พบกับคอลัมน์“กินกับลุงอร่อยเต็มพุงกับลุงดุลย์ ” ทางสื่อออนไลน์ ไทยแทบลอยด์ เป็นประจำทุกวันพุธ

ทริปนี้ ลุงยังอยู่แถวถนนจันทน์หรือตรอกจันทน์ หลังจากพาไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าอร่อย ร้านนายต.เนื้อตุ๋น ถนนจันท์ ซอย 46 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ร้านต่อไป ลุงจะพาเดินย่อยอาหารไปอีก 1 ซอย ระยะทางไม่ไกลกันมากเดินสบายๆ ทริปนี้ ลุงพาไปที่บริเวณปากซอยถนนจันทน์ 44 ไม่ไกลกันมากจากร้านนายต.เนื้อตุ๋น

ลุงเดินมาถึงบริเวณปากซอยถนนจันทน์ 44 มีร้านก๋วยจั๊บน้ำใสเจ้าดัง มีคนรอยืนต่อแถวกันหนาตา ลุงก็ต้องมารอคิวเหมือนคนอื่นเช่นกัน ลุงรอไม่นานก็มีพนักงานพาไปนั่งยังโต๊ะของร้านที่จัดไว้สำหรับนั่ง 2 คน

ร้านนี้ชื่อ”ก๋วยจั๊บ มิสเตอร์โจ” ร้านก๋วยจั๊บร้านนี้ขายมาหลายสิบปี ลุงมากินครั้งสุดท้ายเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ร้านนี้ยังเป็นร้านเล็กๆอยู่ ปัจจุบัน ถนนจันทน์ขยายกว้างขวาง ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจก็ขยายร้านใหญ่โตกว้างขวาง เช่นกัน การขยายกิจการ ถึงจะได้ตึกแถวที่ไม่เป็นห้องติดกัน แต่เขาก็ซื้อตึกด้านหลังและทำร้านให้เป็นตัวยู จัดร้านได้ลงตัวสะอาด และสามารถรับลูกค้าได้มากกว่าร้อยคน มีบริกรหลายสิบคน ทำงานอย่างเป็นระบบและกระฉับกระเฉง ถึงคนจะยืนรอมากมาย แต่ก็ไม่ช้า แม้จะเป็นเวลาเร่งด่วนช่วงเที่ยง

ก๋วยจั๊บน้ำใส…วัตถุดิบและเครื่องเคราต่างๆของร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ เช่น หมูกรอบ หมูต้ม และเครื่องในที่ใส่ลงมาในก๋วยจั๊บน้ำใส หรือเกาเหลา บอกได้เลยว่า..ดีเลิศ ประเสริฐศรี ทุกชาม สนนราคาก็เหมาะสม กับความอลังการที่ให้มา โดยเฉพาะหมูกรอบ ที่กรอบนอกนุ่มใน และหนังหมูแผ่นบาง ที่เป็นตัวชูโรงใส่มาในชามก๋วยจั๊บ ลอยบนน้ำซุป ส่วนน้ำซุปหอมหอมพริกไท ซดซดชื่นใจ แบบเชงๆ

ลุงได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้ว ลุงสั่งหมูกรอบเปล่ามากินเล่นเป็นอันดับแรก หมูกรอบชิ้นโต กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับซีอิ๊วดำหวาน รสชาติลงตัวได้ดีมาก จานนี้ 80 บาทแล้วต่อด้วยก๋วยจั๊บน้ำใสรวม และก๋วยจั๊บน้ำใสหมูกรอบกับหมูต้ม ชามละ 80 บาทเช่นกัน มื้อนี้ลุงจัดไป 3 อย่าง รวมราคา 240 บาท คุ้มมากกับปริมาณ ส่วนเรื่องรสชาติ…ก๋วยจั๊บดังๆที่มีอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ทำอะไรร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจไม่ได้เลย

อิ่มหนำสำราญกันแล้ว ก็คงได้เวลาร่ำลา เอาเป็นว่าจบทริปพากิน ย่านถนนจันทน์เพียงแค่นี้

ถนนจันทน์ตลอดทั้งเส้น จนไปถึงซอยเซ็นหลุยส์ มีร้านของกินอร่อยมากมาย แต่บางร้านราคาสูงไป ลุงก็คงจะไม่แนะนำ เพราะนักกินนักชิมแต่ละท่านที่มาหาของอร่อยกินกันย่านนี้ต่างรู้ดี แต่ลุงขอเลือก 2 ร้านบนถนนจันทร์เส้นนี้ ร้านเนื้อตุ๋นและร้านก๋วยจั๊บ เป็นร้านที่เทียบราคากับปริมาณ ลุงว่าเหมาะสมที่สุด และเป็นร้านที่ลุงเจาะจงมากินโดยเฉพาะ แล้วก็ไม่ผิดหวัง

พบกันใหม่สัปดาห์หน้าทุกวันพุธ “คอลัมน์กินกับลุง อร่อยเต็มพุงกับลุงดุลย์ “ทางสื่อออนไลน์ ไทยแทบลอยด์ สวัสดี

ลุงดุลย์