อธิบดี DSI แจ้งข้อหาฟอกเงินลูกชายอดีตผู้การฯเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UFABET !!

443

​ จากการที่ พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้แถลงข่าวจับกุมนายภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้บริหารการเงินให้แก่เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UFA ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช (ขอสงวนนามสกุล) ได้ติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดียาเสพติด เนื่องจากเกรงว่าตนเองจะถูก DSI ออกหมายจับ นายพงษธร อินอำนวย หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในคดีพิเศษที่ 8/2566 จึงได้รายงานให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษทราบ


วันนี้ เวลาประมาณ 11.00 น. เมื่อ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัชฯ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดียาเสพติด พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษคดีพิเศษที่ 8/2566 จึงได้แจ้งข้อเท็จจริงและแจ้งข้อหาร่วมกัน จัดให้มีการเล่นการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ และร่วมกันฟอกเงิน ทั้งยังได้แจ้งสิทธิของผู้ต้องหาให้ทราบ ผู้ต้องหาปฏิเสธไม่ขอให้มีทนายความร่วมฟังการสอบสวนและขอให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยจะขอให้การชี้แจงในภายหลัง


โดยอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่าจากพยานหลักฐานที่สอบสวนได้พบว่า ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัชฯ มีพฤติการณ์เป็นเอเจนท์เว็บพนันออนไลน์ในเครือของ UFABET ที่นำเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวไปทำการตลาดหาลูกค้าเข้ามาเล่นพนันผ่านเอเจนท์ย่อยอีกหลายรายและจากนั้นจะมีการรับผลประโยชน์ผ่านบัญชีธนาคารของตนเองและโอนเงินค่าผลประโยชน์ไปยังเจ้าของโครงข่ายเว็บพนัน โดยผ่านบัญชีม้าที่ใช้ในกลุ่มของขบวนการนี้ในหลายบัญชีซึ่งหนึ่งในนั้นคือบัญชีของนางสาวชบาฯ และคดีพิเศษที่ 8/2566 นี้มีความคืบหน้าเพิ่มเติมคือธนาคารได้รายงานผลการอายัดทรัพย์กลับมาบางส่วนแล้ว พบยอดเงินที่อายัดไว้จำนวน 40 ล้านบาทเศษ และจากการสืบสวนสอบสวนพบว่าบุคคลในระดับเอเจนท์หลายรายได้หลบหนีออกจากถิ่นที่อยู่และบางรายได้หลบหนีออกไปต่างประเทศ นับแต่คืนวันที่นายภาคภูมิฯ ถูกจับกุม ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะได้ขออนุมัติหมายจับต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์