ที่บริเวณถนนข้าวสารและบริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง​ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม​ (วัดพระแก้ว)​ พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม​ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ภูวดล อุ่นโพธิ์ รอง ผกก.จร.สน.ชนะสงคราม, พ.ต.ท.วรวุฒิ ไชยสมบูรณ์ สว.จร.สน.ชนะสงคราม,นายสุวิน ชุมชัย เจ้าพนักงานเทศกิจปฏิบัติงานสำนักงานเขตพระนคร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสน.ชนะสงครามและเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตพระนคร ได้ทำการร่วมกันตรวจจับรถแท็กซี่ ที่ปฏิเสธรับผู้โดยสารและแท็กซี่ที่ไม่เปิดมิเตอร์โดยใช้อัตราค่าโดยสารด้วยวิธีเหมา ซึ่งพฤติกรรมเช่นนี้ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวของประเทศไทย ทั้งนี้ได้มีนโยบายให้กวดขัน จับกุมแท็กซี่ที่ไม่ทำตามกฏระเบียบ

พ.ต.อ.จักรกริศน์ กล่าวว่าที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาร้องเรียนเป็นจำนวนมาก​ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ชนะสงคราม​ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ปฏิบัติหน้าที่ตรวจจับและกวดขันอย่างต่อเนื่องโดยในครั้งนี้ได้จับกุมแท็กซี่ที่กระทำผิดกฎหมาย ปฏิเสธผู้โดยสารจำนวน 12 ราย และปิดมิเตอร์จำนวน 6 ราย​ ต่อมาได้นำตัวกลุ่มแท็กซี่ดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ด้านทาง พ.ต.ท.วรวุฒิ ไชยสมบูรณ์ สว.จร.สน.ชนะสงคราม ได้ฝากบอกถึงผู้ขับขี่รถแท็กซี่ว่าควรเรียนรู้เส้นทางและตรวจสอบในเรื่องความพร้อมก่อนรับผู้โดยสาร