อาชีวะผุด4มาตรการป้องกันเด็กยกพวกตีกันช่วงเปิดเทอมใหม่!!

5614

กลุ่มสถาบันอาชีวะศึกษาฝั่งธนบุรี ผุด 4 มาตรการเร่งด่วน เฝ้าระวัง นักเรียนอาชีวะทะเลาะวิวาท ช่วงเปิดเทอมนี้ใหม่

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2566 ที่ห้องประชุม คันธโกวิท วิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม   ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยแทบลอยด์รายงานว่า  ดร.เสถียร อุตวัต  ผอ.วิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม ในฐานะ ปธ.กลุ่มเฝ้าระวัง นร.อาชีวศึกษาทะเลาะวิวาท กลุ่มธนบุรี พร้อมด้วย  พ.ต.อ.เศกสิทธิ์  สุภาอ้วน รอง ผบก.น.9 ตร.บก.7 /บก.น.8 / บก.น.9 /ตร.จาก 10 สน.ในพื้นที่เป้าหมาย / ตร.2 สภ.สังกัด บก.ภ.จว.สมุทรสาคร รวมทั้ง ตัวแทน สถานศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน 14 แห่ง ร่วมประชุมหารือ วางมาตรการเร่งด่วน เฝ้าระวัง นร.อาชีวศึกษาทะเลาะวิวาท บนโลกโซเชี่ยล ก่อนเปิดภาคเรียนใหม่

ปธ.กลุ่มเฝ้าระวัง นร.อาชีวศึกษาทะเลาะวิวาท เปิดเผยหลังการประชุมว่า ที่ประชุมสรุปแนวทางการแก้ปัญหา 4 มาตรการ ดังนี้  1.เพิ่มช่องทางการสื่อสารถึงข้อดีในการใช้สื่อโซเชี่ยลฯ 2.จัดทำ ข้อมูล สถานที่มั่วสุม ของ นร.ตามสถานบันเทิง หรือ โรงภาพยนตร์ 3.เฝ้าระวังเพจที่นำสัญลักษณ์ของสถานศึกษาอาชีวะ ไปดำเนินการในสิ่งที่ไม่สมควร ผิดข้อบังคับ ผิดกฎหมาย  และ 4.สร้างค่านิยมใหม่ของการติดตามเพจบนสื่อโซเชี่ยล

นอกจากนี้ ก็ยังมีการหารือเกี่ยวกับพฤติกรรมเลียนแบบภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง เกี่ยวกับ นร.อาชีวะ ยุค 90 ที่ใกล้จะฉายในอีกไม่นาน ซึ่ง ผู้บริหาร ครูผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และ ตร.วิงวอน นร.อาชีวศึกษา ให้เล่นสื่อโซเชี่ยลอย่าง มีสติ คิด วิเคราะห์ ก่อนตัดสินใจ รวมถึง ผู้ปกครอง ควรให้ความร่วมมือ เอาใจใส่ เฝ้าระวัง ดูแล บุตร-หลาน อย่างใกล้ชิด เพราะในอนาคต หลัง นร.อาชีวศึกษาเหล่านี้จบการศึกษา ก็จะเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศต่อไป

ดร.เสถียร ยังกล่าวอีกว่า สำหรับสื่อโซเชี่ยลบางเพจ ที่นำชื่อสถานศึกษาไปสร้างความเสียหาย หลังหารือกับที่ประชุมแล้วก็ได้ข้อสรุปว่า หากยังไม่หยุดพฤติกรรมในลักษณะนี้ ก็จะดำเนินการตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์