รรท.ผบช.ทท.ฟิตจัด..!!! วันหยุดยาว ลงพื้นที่ติวเข้ม สั่งดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

3580

“รรท.ผบช.ทท. ฟิตจัด..!!! วันหยุดยาว ลงพื้นที่ติวเข้ม สั่งดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ “ตรวจความพร้อม สั่งปราบปรามจับกุมไกด์เถื่อน รอบวัดพระแก้วอย่างเด็ดขาด

วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 กองบัญชาการตำรวจ พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(รรท. ผบช.ทท.) เปิดเผยว่า ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ได้ให้ความสำคัญด้านการท่องเที่ยว ประกาศยกเว้นการตรวจลงตรา (วีซ่า) นักท่องเที่ยวชาวจีน และคาซัคสถาน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเร่งรัดสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว จากนโยบายดังกล่าว พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. มอบนโยบายให้กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้ดำเนินการด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเต็มกำลัง


วันนี้ตนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล รอง ผบก.ทท.1 และคณะ มาตรวจความพร้อมและมอบสิ่งของให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ที่ปฎิบัติหน้าที่โดยรอบวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมมหาราชวัง และวัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากในวันหยุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ให้ได้ทราบถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย บริการช่วยเหลือ การประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วง high season ที่จะถึงนี้ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้สั่งการให้จับกุมปราบปราม มัคคุเทศก์ผิดกฎหมาย (ไกด์เถื่อน ) และปัญหาการหลอกลวงนักท่องเที่ยว (ขายสินค้าไม่ได้คุณภาพ ตุ๊กๆ แท็กซี่ หลอกลวงตัดสูท จิวเวอรี่ ) จับกุมอาชญากรรมที่มีผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว อย่างเด็ดขาดหากประชาชนท่านใด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด สามารถเข้าไปแจ้งความได้ที่ www.Thaipoliceonline.comหรือที่ แอปพลิเคชั่น Tourist Police i lert u หรือสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155 ตลอด 24 ชั่วโมง

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์