“รองฯโจ๊ก”ยันยังไม่ได้แต่งตั้ง‘อนันต์ชัย’เป็นทนายความ-โยน8ลูกน้องสู้คดีเอง

4401

รอง ผบ.ตร. ยันยังไม่ได้แต่งตั้ง ‘อนันต์ชัย’ เป็นทนายความ ส่วนจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์หรือไม่ ไม่ทราบเรื่อง ส่วน 8 ลูกน้องต้องไปชี้แจงเรื่องคดีเอาเอง

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางมาประชุมมอบแนวทางการบริหารราชการตร. ร่วมกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ โดยภายหลังการประชุมได้กลับเข้าห้องทำงานของตนเองที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน ก่อนที่จะมีการประสานว่าจะออกมาให้สัมภาษณ์ แต่ก็แจ้งยกเลิกในภายหลัง ซึ่งในระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังเก็บอุปกรณ์กันอยู่นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เดินออกจากห้อง ผู้สื่อข่าวถึงได้สอบถามเรื่องเกี่ยวกับคดีต่างๆที่เกิดขึ้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตนเองไม่มีคดีความใดๆติดอยู่ แต่คดีต่างๆที่เกิดขึ้นเป็นคดีของลูกน้องทั้ง 8 คน ซึ่งทั้งหมดจะต้องไปต่อสู้คดีในชั้นศาลเอง


เมื่อถามถึงกรณีของทนายอนันตชัย ที่เปิดเผยว่าจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ในวันที่ 5 ต.ค.นั้น รอง ผบ.ตร. กล่าวยืนยันว่า ตนเองไม่ได้มีการแต่งตั้งทนายและยังไม่ได้มีการเซ็นตั้งทนายใดๆ จึงไม่ทราบว่าบิ๊กเซอร์ไพรส์ดังกล่าวคือเรื่องอะไรและจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่บ้าง ให้ไปถามตัวทนายความเอง ซึ่งทนายอนันตชัยเป็นทนายที่เข้ามาแก้ต่างในคดีของลูกน้องทั้ง 8 คนไม่ใช่คดีของตนเอง


เมื่อถามถึงกรณีของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ที่ไปร้องตำรวจบก.ปปป.ให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ในข้อหาความผิดตามมาตรา 157 เนื่องจากละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไม่ดำเนินการเอาผิดกับตำรวจทั้ง 8 นาย หรืออาจรู้เห็นกับการกระทำความผิดของตำรวจทั้ง 8 นาย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ และให้ไปถามนายอัจฉริยะเอง ก่อนที่ พล.ต.อสุรเชษฐ์ จะแหวกทางจากสื่อมวลชนลงมาขึ้นรถออกจากสำนักงานไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์