ผบช.ไซเบอร์ มอบรางวัลทำความดีกับตำรวจฮีโร่จับรปภ.หลอนยาคุ้มคลั่งใช้มีดไล่ทำร้ายชาวบ้าน

373

จากกรณีที่ จ.ส.ต.ชาตินักรบ สุคนธวัฒน์ สังกัด ผบ.หมู่กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.2 บช.สอท. ขับรถพาภรรยาและลูกไปทานข้าวที่ห้างคอสโม่บาซาร์ ภายในเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ที่นายรชต หรือนก วิมลธนกิจ อายุ 41 ปี ทำงานเป็นรปภ.ประจำอาคารอิแพคเมืองทองธานี อยู่บ้าน 55/86 ม.1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีอาการคุ้มคลั่งจากอาการหลอนยาเสพติด ถือมีดไล่ทำร้ายชาวบ้าน จึงหยุดรถวิ่งเข้าไปเพื่อจะระงับเหตุ ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ใกล้อาคารธันเดอร์โดม มีประชาชนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีการจัดงานแสดงคอนเสิร์ตพอดี ซึ่งในเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่สายตรวจของ สภ.ปากเกร็ด ตามเข้ามาสมทบจึงร่วมกันเจรจาและหาจังหวะเข้าชาร์ตจับกุมตัวไว้ได้สำเร็จ ซึ่งทาง จ.ส.ต.ชาตินักรบ ได้รับบาดเจ็บจากคมมีดเพียงเล็กน้อยที่นิ้วโป้งข้างขวา เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้เรียกตัว จ.ส.ต.ชาตินักรบ มาสอบถามถึงอาการบาดเจ็บและมอบเงินให้จำนวน 1 หมื่นบาท

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับในเหตุการณ์นี้ต้องขอชมเชย จ.ส.ต.ชาตินักรบ ที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์แล้วไม่ยอมนิ่งเฉย มีจิตวิญญานและสายเลือดความเป็นตำรวจอย่างแท้จริง ทั้งที่กำลังพาครอบคร้วไปทำธุระ จึงได้มอบเงินให้เป็นรางวัลแห่งการทำความดี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป อีกทั้งเป็นการสร้างเชื่อเสียง ความภาคภูมิใจให้กับตัวเองและต่อหน่วยงาน

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์