ตำรวจ ปส. สกัดขบวนการม้งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซุกไอซ์ 600 กก. ในห้องโดยสาร และกระบะท้าย ขณะเตรียมส่งลูกค้าในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าการปราบปรามยาเสพติดยังคงเดินหน้าต่อเนื่องอย่างเข้มข้นตามนโยบาย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ล่าสุด วันที่ 1 ต.ค. 66 เวลาประมาณ 22.00 น. นำโดย พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3 และ ตำรวจหน่วยปราบปรามยาเสพติดเชียงราย บก.ปส.3 จับกุม 4 ผู้ต้องหา คือ นายสุทธิศักดิ์, นายฉัตรชัย, นายไพรัฐ และ นายทินภัทร

สืบเนื่องจากตำรวจ ปส. จับกุมยาเสพติดไอซ์ และเฮโรอีน จำนวนมากใน กทม. และทางภาคใต้ จากการขยายผลพบว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดของ นายอุดมศักดิ์ กับพวก ซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ม้ง

จึงได้สืบสวนและติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด จนพบความเคลื่อนไหวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดอีก โดยนายอุดมศักดิ์ จะใช้รถกระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน xx-4191 ส่วนเครือข่าย คือ นายทินภัทร ใช้รถกระบะสีส้ม หมายเลขทะเบียน xx-6426 เชียงราย ลำเลียงยาเสพติด, นายไพรัฐ ใช้รถกระบะบรรทุก สีขาว หมายเลขทะเบียน xxx-9325 กรุงเทพมหานคร เป็นรถ นำทางและคุ้มกัน ส่วน นายสุทธิศักดิ์ และ นายฉัตรชัย จะขับขี่รถจักรยานยนต์ เวฟ 110 ไอ ทำหน้าที่ไปรับรถกระบะบรรทุกยาเสพติด ต่อจากนายทินภัทร และ นายไพรัฐ เพื่อขับไปส่งให้กับกลุ่มเครือข่ายอีกทอดหนึ่ง


กระทั่งวันที่ 1 ต.ค.66 พบกลุ่มดังกล่าวได้ลำเลียงยาเสพติด มุ่งหน้าไปทาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ตำรวจ ปส. จึงแบ่งกำลังกันติดตามและสามารถสกัดจับกุมได้ผู้ต้องหา 4 ราย บริเวณถนนภายในหมู่บ้านม่วงไพรวัลย์ หมู่ 16 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย ต่อเนื่อง ลานจอดรถ รพ.เทิง อ.เทิง จ.เชียงราย ตรวจค้นรถพบยาเสพติด 30 กระสอบ ภายในเป็นไอซ์ น้ำหนัก 591 กก. ซุกซ่อนอยู่ในห้องโดยสารและกระบะท้ายของรถ จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ไอซ์) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยต่อประชาชนทั่วไป” จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน ปส.3 สอบสวนขยายผลจับกุมตัวมาดำเนินคดี และยึดทรัพย์ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อตัดวงจรของขบวนการค้ายาเสพติดอย่างเด็ดขาด

สำหรับนายอุดมศักดิ์ ผู้สั่งการ ตำรวจ ปส. จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ และติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์