ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเวลาช่วงเวลาแถลงข่าวความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล ในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง พร้อมพวก รวม 10 คน ซึ่งศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ หลังเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์ เก็บค่าคุ้มครองจากผู้ค้าพื้นที่ตลาดใหม่ดอนเมือง

มีรายงานว่า พ.ต.ท.สันธนะ ปรากฏตัวในห้องแถลงข่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สร้างความประหลาดใจให้กับบรรดานักข่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ได้แจ้งหมายกำหนดการมาก่อน พร้อมกับให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า วันนี้เดินทางมาพบ พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.) เพื่อทวงถามความคืบหน้าหลังจากที่ตนแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. ซึ่งแสดงท่าทีในลักษณะพูดจาข่มขู่คุกคามภายในสนามม้านางเลิ้ง เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า และการเดินทางมายื่นหนังสือครั้งนี้ตนไม่ทราบว่าจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับตัวเอง ยืนยันไม่ได้มาป่วน และยืนยันในความบริสุทธิ์ไม่ได้กระทำความผิดตามที่พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่มีการสัมภาษณ์ได้มีเจ้า เจ้าหน้าที่ปิดไฟภายในห้องแถลงข่าว หลังจากนั้น พ.ต.ท.สันธนะ เดินออกจากห้องแถลงข่าวไปให้สัมภาษณ์ต่อที่บริเวณด้านนอก โดยระบุว่า ตนได้ร้องขอบันทึกการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมืองกับ พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนฯ เพื่อพิจารณาดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 174 นาย ที่เข้าไปค้นตลาดแต่ไม่รู้ว่าขัดข้องในส่วนไหนจึงยังไม่ให้เอกสาร สำหรับตำรวจ 174 นายตนจะนำมาพิจารณาว่าจะแจ้งความกับตำรวจนายใดบ้างพร้อมกันนี้จะได้ทวงตำรวจที่ไปตรวจค้นคอนโดของตนด้วย หลังจากนั้นก็มี ตำรวจสันติบาลเชิญตัวไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการยื่นหนังสือ

อ่านข่าวประกอบ: ‘รุ่งโรจน์-สุรเชษฐ์’ แถลง ปิดคดีตลาดใหม่ดอนเมือง สั่งฟ้อง 11 ผู้ต้องหา