ที่ จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ทท.ร่วมจับกุม นายศุภชัย หรือเฮง โคคุ้ม อายุ 19 ปี นายหน้าลักลอบนำเยาวชนเร่ขายบริการทางเพศผ่านแอบพลิเคชั่นไลน์

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทราบว่า มีบุคคลนำหญิงสาวมาเสนอขายบริการทางเพศให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติผ่านกลุ่มแอบพลิเคชั่นไลน์ โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า “หมาป่าสวิงกิ้ง” โดยผู้ต้องหาจะใช้นามสมมุติว่า “หมาป่า” ซึ่งในกลุ่มนายหมาป่า หรือผู้ต้องหา จะโพสภาพหญิงสาวเสนอขายบริการทางเพศในราคา 2,000 – 3,000 บาท พร้อมช่องทางการชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร เมื่อลูกค้าตกลงจะนัดหมายและนำส่งหญิงสาวตามห้องพักที่ลูกค้าต้องการ

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงวางแผนและทำการล่อซื้อบริการ โดยทำการนัดหมายที่ห้องพักรายวัน 17 การ์เด้น พัทยาใต้ซอย 17 ม.12 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อถึงกำหนดนัดหมาย ผู้ต้องหาได้มาตามนัดพร้อมหญิงสาววัย 16 ปี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวผู้ต้อง พร้อมช่วยเหลือเหยื่อสาวดังกล่าว

จากการ สอบสวน นายศุภชัย หรือเฮง ให้การรับสารภาพว่า หญิงสาวที่มาเสนอขายบริการเป็นแฟนสาวของตนเอง ซึ่งอยู่กินกันเองเพียง 2 คนผัวเมีย ตัดขาดจากครอบครัว จึงต้องดิ้นรนหาเงินเลี้ยงปากท้อง หลังได้เงินมาก็แบ่งกันกินใช้ ทำมาแล้วประมาน 10 ครั้ง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ,เป็นธุระจัดหา ล่อไป ซึ่งบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี ,กระทำการเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไป เพื่อการอนาจารซึ่งเป็นหญิงอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี แม้บุคคลนั้นจะยินยอม หรือไม่ก็ตาม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมกระบวนการต่อไป.

ภาพ/ข่าว:
นายโยธิน พรมแตง
ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ ประจำ จ.ชลบุรี