ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง คณะทำงานสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค  กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้ความเห็นถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้ลี้ภัยทางการเมือง ที่ไปอาศัยประเทศอื่นพักพิง โดยระบุว่า “อ่านเจอข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ของขึ้นด่ากระทบ นายกฯ ทักษิณ และ นายกฯ ปู แล้วรู้สึกขำ.

สาเหตุที่ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อารมณ์เสีย และพาลหาเรื่องด่ากราด อดีตนายกฯทักษิณ และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้งคนไทยที่หนีการกวาดล้างทางการเมืองไปพำนักในต่างประเทศ สงสัยคงเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ หัวเสียที่ถูกนิตยสารไทม์ ตั้งฉายาว่าเป็น “จอมเผด็จการ” แล้วตีพิมพ์ไปทั่วโลก

แถมภาพที่นิตยสารไทม์เลือกเป็นหน้าปก ก็เป็นภาพที่ พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าหม่นหมอง สื่อถึงความเป็นผู้นำที่ “เหี่ยวเฉา หดหู่ และไร้อนาคต” จนไม่สามารถเป็นความหวังหรือที่พึ่งให้ประชาชนได้

ที่สำคัญ ทีมทำสกู๊ปของนิตยสารไทม์คงไม่ยอมเขียนเนื้อหาตามแนวทางที่ทีมงานของ พล.อ.ประยุทธ์ กำหนด และไม่ยอมให้เซนเซ่อร์ทั้งเนื้อหาและรูปภาพ เพราะสื่อต่างประเทศมีความเป็นมืออาชีพและจะไม่ยอมให้นักการเมืองแทรกแซงการทำงานง่ายๆ

จึงทำให้แผนการณ์ของรัฐบาลที่หวังจะใช้ นิตยสารไทม์ฉบับนี้โปรโมท พล.อ.ประยุทธ์ ต้องล้มเหลว โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าวกลายเป็นการประจานความเป็นเผด็จการของ พล.อ.ประยุทธ์ ไปทั่วโลก

แถมสื่อต่าง ๆ ก็ยังรายงานข่าวคนไทยในต่างแดนเดินทางไปประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ ขณะเดินทางเยือนอังกฤษและฝรั่งเศส ในขณะที่ คนไทยที่มาต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนใหญ่คือนักเรียนทุนรัฐบาลที่ถูกเกณฑ์มาโดยสถานทูต

เหตุที่บังคับนักเรียนทุนได้ เพราะนักเรียนทุนต้องแบมือรับเบี้ยเลี้ยงจากสถานทูตทุกเดือนจึงกลัวได้รับผลกระทบ

ที่สำคัญ ในการเข้าพบผู้นำอังกฤษ-ฝรั่งเศสครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถูกบีบให้ต้องประกาศว่าจะเลือกตั้งต้นปี 2562 ต่อหน้าผู้นำของประเทศมหาอำนาจ

ซึ่งไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเต็มใจหรือไม่ แต่คำพูดเหล่านั้นจะกลายเป็นเชือกที่ย้อนมารัดคอ พล.อ.ประยุทธ์ แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการเบี้ยวเลือกตั้ง ก็คงต้องชดใช้ค่าเสียหายในการตระบัดสัตย์ครั้งนี้ในราคาที่แพงแน่นอน

ทั้งนี้ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์เสียที่สร้างภาพระดับโลกไม่สำเร็จ ก็ควรต้องโทษตัวเอง ไม่ใช่ไปพาลหาเรื่องคนอื่น ไม่ว่าจะเป็น อดีตนายกฯทักษิณ และยิ่งลักษณ์ รวมทั้งคนไทยในต่างแดนคนอื่นๆ ด้วย

ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ โจมตีคนไทยที่ต่อต้านรัฐประหารว่าเป็นการประจานบ้านเมืองนั้น ที่จริงแล้วการปฏิวัติฉีกรัฐธรรมนูญแล้วใช้อำนาจเผด็จการกดหัวประชาชนไว้ใต้รองเท้าบู๊ทต่างหากที่สมควรถูกประณามและเป็นสิ่งที่เลวร้ายกว่ามาก”

อ่านเจอข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ของขึ้นด่ากระทบ นายกฯ ทักษิณ และ นายกฯ ปู แล้วรู้สึกขำ.สาเหตุที่ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์…

โพสต์โดย หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong เมื่อ วันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2018