ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล​(บช.น.)​ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผบช.น.ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1,พ.ต.อ.สรเสริญ ใช้สถิตย์ รอง ผบก.น.1,พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท, พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร ผกก.สน.บางกอกน้อย และฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท, บางกอกน้อยได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมในคดีอาชญากรรม 3 คดี ทั้งทำร้ายร่างกายจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

โดยในคดีแรกที่สน.พญาไท มีเหตุแทงกันเสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเอเวอร์กรีนเพลส ถนนเพชรบุรี ต่อมาหลังสืบสวน เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายศรายุทธ สุจริตธุรการ อายุ 31 ปี หลังใช้มีดแทงนายสุรัส ช่างไชย อายุ 46 ปี (รปภ.โรงแรม) เสียชีวิต และหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี ก่อนถูกตำรวจกดดันจนขอมอบตัว เบื้องต้น สอบสวนคดีดังกล่าวเกิดจากความใจร้อนของเจ้านายกับลูกน้อง ที่เจ้านายไปตำหนิลูกน้องจนทะเลาะกัน เจ้านายได้ใช้มีfแทงลูกน้องที่เป็นพนักงาน​ รปภ.

คดีที่​ 2 ในพื้นที่สน.สุทธิสาร มีเหตุอาวุธมีด ใช้มีดฟันกัน ที่บริเวณชุมชนริมคลอง ซอยวิภาวดี16​ แยก​ 10 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บ ชื่อนายอ๊อด ณะวงศ์ โดยก่อนเกิดเหตุ นายอ๊อดได้เดินผ่านจุดเกิดเหตุและพบกับกลุ่มผู้ต้องหาที่นั่งดื่มสุราจึงมีปากเสียง นายอ๊อดได้ชักปืนขึ้นมาท้าทาย ก่อนถูกกลุ่มผู้ต้องหาใช้ฟัน บาดเจ็บที่ศีรษะ ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่าง ตามตัว ผู้ต้องหา คือ นายสมศักดิ์ นกเอี้ยง​ (จู๋) อายุ 47 ปี นายสมหมาย เนตรนิยม​ (เบิ้ม) อายุ 56 ปี นายไพโรจน์ เจแสง​ (ปั๊ก) อายุ 55 ปี และนายวรวุฒิ ดำรงศานต์ อายุ 36 ปี มาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนคดีฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน ท้องที่สน.บางกอกน้อย เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบริเวณทางเดินเท้าหลังเขตบางกอกน้อย ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 (ชุมชนบ้านบุ) ในคืนวันที่16 มิ.ย. หลังรับแจ้งมีเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ชื่อ นายพันธ์ณรงค์ อ้นจีน อายุ 32 ปี ต่อมาจากการสืบสวน สามารถจับกุม นายสมชาย จงกาญจนสุนทร (เสริม) อายุ 61 ปี เหตุจากทะเลาะวิวาทด้วยเรื่องส่วนตัว

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ระบุว่า จากทั้งสามคดีเกิดจากการใช้อารมณ์ ขาดสติ จึงขอฝากว่าให้เป็นอุทาหรณ์ในการควบคุมอารมณ์ และจากทั้งสามคดีมีอาวุธปืนเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นกองบัญชาการตำรวจนครบาล​ จะมีการปิดล้อม กวาดล้าง กวดขันจับกุมคดีเกี่ยวกับครอบครองและพกพาอาวุธปืนอย่างต่อเนื่องต่อไป

กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจนครบาล