ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในวันนี้ กรณีการจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่มีนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่า มันมีพรรคตั้งใหม่หลายสิบพรรค ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ของกกต. ว่าคุณสมบัติ สมาชิกพรรค เงินสนับสนุนเป็นอย่างไร ตนไม่ได้ต้องการไปลดสมาชิกพรรคของเขา เเละหันไปสนับสนุนพรรคที่สนับสนุนรัฐบาล สิ่งสำคัญหากใครจะเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนจะต้องมีความชัดเจนทั้งเรื่องของสมาชิกพรรค การจ่ายเงิน จึงจะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ดังนั้น ไม่ว่าจะพรรคใคร หรือพรรคของนายสุเทพ หากมีความตั้งใจจริง ขอให้ประสบความสำเร็จและขอแสดงความยินดีด้วย ดังนั้นพรรคใครก็ได้ที่จะนำพาประเทศชาติให้เข้มแข็ง เป็นรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลมีการปฏิรูปและปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ชาติ ส่วนตัวพร้อมให้การสนับสนุนและหากพรรคใดสร้างสรรค์ก็สนับสนุนทุกพรรค

“สิ่งที่ทุกคนอาจลืมไป ไม่ว่าจะเป็นพรรคเก่า หรือพรรคใหม่ สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือประชาชนเป็นผู้กาบัตรเลือกตั้ง ผมไม่ได้เข้าคูหากับเขา เเละบังคับไม่ได้ แม้คนจะชอบผมทั้งประเทศ เเต่ตอนกาบัตรเขาอาจไม่เลือกตนก็ได้ ทำไมมามองตรงนี้ ผมเป็นสส. ได้ไหม ผมลงเลือกตั้งไม่ได้ เเต่มันเป็นเรื่องกลไกของการเลือกตั้งตามหลักรัฐธรรมนูญ ประชาชนเป็นคนตัดสิน วันนี้เราบอกว่าจะมีการเลือกตั้ง เเต่ยังตีกันไปมา เเล้วใครจะเชื่อถือเรา เพราะมันไม่ได้ส่งผลดี เเล้วเราจะทำลายกันไปทำไม” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่ว่า สำหรับการเลือกตั้งนั้นยังมีเวลาอีกหลายเดือน เเต่ตอนนี้ทุกคนคิดว่าเป็นยกสุดท้าย สื่อ โซเชียลเล่นกันใหญ่ ทำไมไม่ทำให้ประเทศมันเข้าสู่สภาพเรียบร้อย ทุกคนเคารพกฎหมาย ไม่ละเมิด ให้ร้ายโดยไม่มีข้อเท็จจริง ต้องเตือนประชาชน ต้องหาวิธีสร้างสรรค์ในการปรองดอง เพราะมันเเสดงให้เห็นว่าวันข้างหน้าถ้าเลือกตั้งมันจะมากกว่านี้หรือไม่ ตอนนี้มันไม่มั่นคงมั่งคั่งยั่งยืนเเล้ว ทุกคนตีกันในสื่อโซเชียล มันไม่ใช่เเล้ว

“ผมถามหน่อยว่าทุกคนต้องการเเบบนี้หรือ ถ้าต้องการเเบบนี้ก็ทำต่อไป ผมจะทำเท่าที่ผมทำได้ อย่าลืมว่ามีทั้งคนสนใจการเมืองเเละไม่สนใจ ถ้ามันไปเดือดร้อนคนที่เขาไม่สนใจเเล้วทำมาหากินไม่ได้ เศรษฐกิจมันไม่เเย่ลงกว่าเดิมหรือ ไม่มองอนาคตกัน จะตีกันวันนี้เลย ให้เอาประเทศชาติมาก่อน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว