ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดการเสวนาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศและมอบนโยบาย ถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเกี่ยวกับการถือครองหุ้นของภรรยานายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่เข้าลักษณะต้องห้าม ซึ่งจะมีผลต่อคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี เรื่องดังกล่าวจะส่งผลให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบสั้นๆ ว่า “ไม่มี”

เมื่อถามว่า ยืนยันว่าไม่มีการปรับครม.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ปรับไปทำไม คุณก็ปรับเองแล้วกัน ผมไม่ปรับ อยู่ได้ก็อยู่ ถ้าอยู่ไม่ได้ท่านก็ต้องออก”

เมื่อถามย้ำว่า สรุปว่าไม่มีการปรับครม.ใช่หรือไม่ นายกฯ หันไปตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า “พูดไปไม่เข้าใจเหรอ”

เมื่อถามว่า ตำแหน่งอื่นๆใน ครม. จะมีการปรับเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มี ไม่มีแผน ไม่เคยคิดว่า จะปรับใคร

เมื่อถามว่า หลังจากเกิดข่าวดังกล่าวนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงขั้นตอนการดำเนินการตามกฏหมายอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็อยู่ในขั้นตอน ตามกฏหมายนั่นแหละ

พล.อ.ประยุทธ์ ยังยืนยันด้วยว่า ในช่วง 6 เดือนที่เหลือในการทำหน้าที่รัฐบาล ไม่มีแผนที่จะปรับ ครม.ในตำแหน่งอื่นๆ แต่ปฏิเสธตอบคำถามกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูประเทศไทย เคลื่อนไหวทางการเมืองประกาศตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย