นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หนึ่งในผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ตอบคำถามสื่อมวลชนภายหลังเปิดตัวพรรครปช. ถึงกรณีการแสดงจุดยืนเรื่องรัฐธรรมนูญ ว่า จุดยืนของรปช.คือ จะปกป้องพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เอาสถาบันมาหาเสียง และวันนี้ถ้าจะมีนักการเมือง พรรคการเมืองบางกลุ่มประกาศจะยกเลิกรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 เราจะพิทักษ์รัฐธรรมนูญฉบับปี 60 เพราะประชาชนแสดงออกอย่างชัดเจนด้วยการไปลงคะแนนประชามติรับรัฐธรรมนูญปี 60 ถึง 16 ล้าน 8 แสนคน ซึ่งประชาชนได้แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนแล้วว่าสนับสนุนรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะวางกรอบปฏิรูปประเทศสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของประชาชนส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นวันนี้หากจะมีนักการเมืองบางคนบาง บางฝ่ายประกาศยกเลิกรัฐธรรมนูญปี 60 แต่พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะยึดถือเอาเจตนารมณ์ของประชาชนที่ไปลงประชามติรัฐธรรมนูญ

นายสุเทพยืนยันอีกว่า ถึงแม้การชุมนุมของกลุ่มกปปส.จะทำให้มีอดีตแกนนำและผู้ชุมนุมกปปส.ถูกคดีความแต่จุดยืนของรปช.คือจะไม่นิรโทษกรรมตัวเอง ให้คดีความเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

“ผมไม่เคยคุยกับคสช.และเชื่อว่ากำลังเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งตามโรดแมป ขอย้ำว่าจุดยืนของพรรคคือจุดยืนประชาชน จะไม่นิรโทษกรรมให้ใครทั้งสิ้น” นายสุเทพ กล่าว