นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส.ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง ว่า ตนขอแสดงความยินดีกับนายสุเทพ ในการเปิดตัวพรรคของตัวเองอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้แม้ในอดีตที่ผ่านมานายสุเทพจะได้เคยไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งและมีการนำมวลชนเพื่อไปขัดขวางการเลือกตั้ง โดยให้เหตุผลว่าต้องมีการปฎิรูปก่อนการเลือกตั้ง หากย้อนหลังกลับไปจากนั้นจนถึงวันนี้ ระยะเวลาผ่านมากว่า 4 ปีนายสุเทพ คงตาสว่างขึ้นแล้ว เพราะการปฎิรูปที่นายสุเทพเคยวาดฝันเอาไว้ก็ยังไม่มีความชัดเจนอะไร

ส่วนกรณีที่นายสุเทพเคยระบุว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก แต่วันนี้กลับมาเปิดตัวพรรคการเมืองของตัวเองเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งนั้น นายก่อแก้ว กล่าวว่า แสดงให้ว่าการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ที่นายสุเทพเคยกล่าวอ้างไว้เป็นเพียงข้ออ้างเพื่อนำไปสู่อะไรบางอย่างเท่านั้น วันนี้กลับมากลืนน้ำลายตัวเองจึงเป็นคำตอบได้ดีว่า ท้ายที่สุดแล้วทางออกที่ดีที่สุดของประเทศและวิกฤตต่างๆ ของบ้านเมืองที่นายสุเทพถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดขึ้น วิถีทางประชาธิปไตยหรือการเลือกตั้งคือสิ่งที่ดีที่สุด

“แม้นายสุเทพจะรู้ตัวช้าไปสักนิด และในอดีตเคยหลงผิดไปก็ขอให้เป็นบทเรียน แต่สิ่งที่กังวลคือวันนั้นเชิญชวนคนมาปูทางให้เกิดการยึดอำนาจ วันนี้จะเชิญชวนคนให้มาปูทางสืบทอดอำนาจอีก ทั้งที่ 4 ปีที่ผ่านมา ก็เห็นแล้วว่าล้มเหลว” นายก่อแก้ว กล่าว