นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เจ้าของฉายา ‘โหรส.ว.’ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกระแสคะแนนนิยมของรัฐบาล คสช. ในช่วงที่ผ่านมาและการทำนายดวงชะตาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.  โดยระบุว่า “ใครๆก็พูดถึงคะแนนนิยมรัฐบาล คสช ตกลงอย่างน่าใจหายทั้งๆที่คะแนนนิยมให้รัฐบาลชุดนี้ไปต่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาในช่วงแรกๆมีมากอย่างเห็นได้ชัด

มาบัดนี้มันเกิดอะไรขึ้นคนไม่ยอมให้รัฐบาลชุดนี้ไปต่อถึงร้อยละ 96 ให้ไปต่อเพียง ร้อยละ 4 เท่านั้น

ผมเคยให้เหตุผลเชิงประจักษ์ไปแล้วหลายด้าน จึงจะไม่ขอพูดซ้ำอีก

จะพูดเหตุผลที่คะแนนนิยมตกอย่างหนักตลอดมาตามหลักโหราศาสตร์ที่เป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่สนใจนอกเหนือจากรัฐประศาสนศาสตร์ที่ผู้เขียนใช้ประกอบอาชีพที่สำนักงาน ก.พ. สำนักนายกรัฐมนตรีและสอนพิเศษตามที่ได้รับเชิญมา และขณะนี้ก็สอนนักศึกษาปริญญาเอกประจำที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่รักและอบอุ่น

สาเหตุที่คะแนนหัวหน้ารัฐบาลตกต่ำอย่างรุนแรงและอย่างต่อเนื่องนั้นถ้ามองในเชิงโหราศาสตร์ก็บอกได้ไม่ยากเลย

คุณประยุทธ์มีลัคนาราศีมังกร ดาวประจำตัวราศีมังกรคือดาวเสาร์ ตอนเกิดดาวเสาร์ไปปรากฏตัวเป็นมหาอุจในราศีตุลย์ซึ่งเป็นราศีการงานของคุณประยุทธ์และดาวประจำราศีตุลย์คือดาวศุกร์ไปปรากฏตัวในราศีมีนเป็นมหาอุจอีก ทำนายได้ง่ายๆว่าเจ้าชะตาจะมีตำแหน่งที่สูงที่สุดและเกี่ยวกับอาชีพทหารทั้งนี้เพราะมีอังคาร(ทหาร)เป็นเกษตรดาวให้คุณในราศีพฤศจิก

ใครทำนายตั้งแต่คุณประยุทธ์เกิดก็ต้องบอกว่าอ้ายหนูคนนี้ต่อไปจะได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน เมื่อโตขึ้นมาก็ใหญ่จริง

ตอนที่ปฏิวัติสำเร็จในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เวลาบ่ายๆนั้นเสาร์จรมาทับเสาร์เดิมที่ราศีตุลย์เป็นมหาอุจถึง 2 ดวง นอกจากนี้ยังมีราหูจรมาทับ
เสาร์ทั้ง 2 ดวงดังกล่าวในฐานะคู่มิตรใหญ่ของเสาร์ ส่งเสริมให้การปฏิวัติอย่างลับๆ(เงามืดเหนือของดวงจันทร์หรือ north node of the moon ไม่ใช่เทพเจ้าแต่อย่างใดเลย)ได้สำเร็จจนได้เป็นหัวหน้า คสช และนายกรัฐมนตรีตามคำทำนายโดยอาศัยอิทธิพลของดวงดาวโดยแท้

แล้วไหนว่าดวงดีแล้วมันจะตกได้อย่างไร ดร.บุญเลิศ สงสัยจะเป็น
โหนต่องแต่งแล้วกระมัง

ไม่ใช่เช่นนั้นอย่างแน่นอน เพราะเวลาทำนายจะอ้างถึงอิทธิพลของดาวต่างๆ ไม่ทำนายมั่วๆอย่าง “โหน” ทั่วไป

เหตุที่คะแนนนิยมตกต่ำอย่างรุนแรงและรวดเร็วเป็นเพราะดาวประจำตัวและดาวประจำตำแหน่งคือดาวเสาร์ตกในราศีวินาศในราศีธนูตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 และจะอยู่ในเรือนวินาศไปถึง 2 ปีครึ่งถึงต้นปี 2563 โน่นเลย

จะทำอะไรก็ดูเหมือนว่าจะผิดพลาดไปหมดไปไล่ดูดนักการเมืองก็ได้ไม่มากพอและที่ได้มาก็เป็นนักการเมืองที่ประชาชนไม่พึงปรารถนาทั้งนั้น

พรรคที่ตั้งมาเป็นดอกเห็ดที่จะสนับสนุนก็ดูว่าไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ดูเวิ้งว้างและวังเวงเสียเหลือเกินตามประสาคนดวงตก

เสาร์หมายถึงคนยากคนจน กรรมกร
หมายถึงเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมก็แก้ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เพราะดาวเสาร์เป็นวินาศยาวนานมากถึง 2 ปีครึ่ง

ปัญหาปากท้องของคนส่วนใหญ่ของประเทศจึงแก้ไขได้ยากมากตามไปด้วย

นอกจากเสาร์จะตกวินาศแล้วยังมีดาวมฤตยูจรทับลัคนาดวงเมืองกรุงเทพและดวงโลกในราศีเมษทำมุมตรีโกณให้โทษร่วมกับเสาร์จรในเรือนวินาศให้หนักมากยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากจะแก้ปัญหาปากท้องไม่ได้ตามดวงดาวบอกแล้วยังหมายถึงความขัดแย้งทางการเมืองก็รุมเร้ามากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ครั้นจะหวังพึ่งบริวารก็พึ่งไม่ได้ ทั้งนี้เพราะบริวารแต่ละคนนอกจากจะไม่ช่วยแล้วยังหาปัญหามาให้แก้อยู่ร่ำไป

ขณะนี้ยังพอประทังเอาตัวรอดได้บ้างเป็นเพราะดาวพฤหัสบดียังให้คุณได้บ้างในราศีตุลย์หรือการงาน แต่เมื่อพฤหัสบดีจะย้ายเข้าราศีธนูเป็นวินาศร่วมกับเสาร์จรที่ตั้งรับในต้นเดือนตุลาคม 2562 ถึง ตุลาคม 2563

ช่วงนั้นชะตาตกสุดขีดเลยเพราะไม่มีใครช่วยได้เลยในระยะหนึ่งปีเต็มๆ

พรุ่งนี้เป็นวันนักโหราศาสตร์ที่สมาคมโหราศาสตร์นานาชาติโดยดร.ภิญโญ
พงษ์เจริญในฐานะนายกสมคมจะจัดงานใหญ่ ผมได้รับเชิญไปเป็นกรรมการตัดสินคำขวัญวันนักโหราศาสตร์และอภิปรายร่วมด้วยในตอนบ่ายๆ

ผมใช้โหราศาสตร์เพื่อบุคคลและสังคม
เป็นการเตือนให้ระวังตัวไม่ให้เหตุการณ์มันเลวร้ายจนเกินไปโดยยึด
ความจริงตามหลักโหราศาสตร์และจรรยาบรรณโหรอย่างเคร่งครัด

นั่นก็คือไม่ทำนายมากกว่าดวงดาวบอกและไม่ใช้โหราศาสตร์เพื่อทำลายใครใดๆทั้งสิ้น จะใช้โหราศาสตร์เพื่อให้สังคมสงเคราะห์เชิงสร้างสรรค์แก่ผู้คน
และสังคมเป็นหลักครับ”

ใครๆก็พูดถึงคะแนนนิยมรัฐบาล คสช ตกลงอย่างน่าใจหายทั้งๆที่คะแนนนิยมให้รัฐบาลชุดนี้ไปต่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลเอกประยุทธ์…

โพสต์โดย Boonlert Pairindra เมื่อ วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2018