ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ว่า ตนยืนยันว่า โรดแมปการเลือกตั้งไม่เลื่อน และทันเดือนกุมภาพันธ์ 2562

เมื่อถามว่า เป็นมิมิตรหมายที่ดีที่จะนำไปสู่การเลือกตั้ง หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนคิดว่า โอเค และย้ำว่า ไม่เลื่อนเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า ในฐานะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เบาใจไหมที่ทุกอย่างเคลื่อนมาถึงจุดนี้แล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็สบายแล้ว โอเค ถ้า คสช.หมดหน้าที่ ก็หมดหน้าที่  เป็นไปตามโรดแมป

เมื่อถามว่า เป็นห่วงอะไรหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนหวังให้เลือกตั้งเรียบร้อย

เมื่อถามว่า แต่กฎหมายกำหนดกรอบเวลา150 วันก่อนการเลือกตั้ง ควรจะปรับเวลาเป็น 90 วัน เพื่อให้ทัน เดือนกุมภาพันธ์ 62  หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ปรับ ต้องเป็นไปตามกฎหมาย 150 วันก็ต้อง150 วัน

เมื่อถามว่า ถ้ากำหนดแบบนั้น จะไม่ทัน กุมภาพันธ์ จะเลื่อนเป็นเมษายน 2562  รองนายกฯ ประวิตร ย้ำว่า “ เอานะ เขาพยายามจะทำให้ทัน ส่วนจะใช้มาตรา 44 หรือไม่ ผมคิดว่า ไม่ต้อง”

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการหารือพรรคการเมือง ก่อนกำหนดวันเลือกตั้ง ว่า เชื่อว่าไม่เลื่อน คาดว่าจะหารือประมาณปลายเดือนมิถุนายน ขณะที่หลายพรรคย้ำจุดยืนว่าจะไม่เข้าร่วมการหารือครั้งนี้ ตนคิดว่าสื่อก็รู้อยู่แล้ว ยังมาถามอีก ก็จะหารือเท่าทีพรรคการเมืองตอบรับมาเท่านั้น