ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.หญิงศิริพันธ์ ไทยนิยม รองสว.(สอบสวน)สน.หัวหมาก ได้รับแจ้งว่า มีเหตุลักทรัพย์ ชั้น 2 ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.ท.สมชาย ภัทรกุลดิลก รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ธนาวุฒิ เปียผ่อง รองผกก.สส. และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

ในที่เกิดเหตุพบนายเอกพล พลนาวี ผู้จัดการ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และกิจกรรมของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย รอให้การกับเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ได้เข้ามางัดแงะเหล็กดัดหน้าต่างบริเวณชั้น 2 ของห้องจัดทำ จัดเก็บ เอกสารบัญชีและการเงินของสมาคมฯ จากนั้นได้ทำการงัดแงะรื้อค้นตามห้องต่างๆ ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ อย่างไรก็ตามทางตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบทรัพย์สินว่ามีมูลค่าความเสียหายประมาณเท่าใด

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่ายังไม่ทราบว่าเป็นบุคคลหรือกลุ่มคนใด เพราะตนไม่ได้มีความขัดแย้งกับใครเป็นการส่วนตัว แต่เมื่อตนมาอยู่ตรงนี้อะไรไม่ดีตนก็ต้องชำระสะสาง ไม่เคยใส่ร้ายหรือกลั่นแกล้งใครโดยที่ไม่มีหลักฐาน ในส่วนของเอกสารที่หายไปขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเอกสารอะไรบ้าง เท่าที่รับทราบข้อมูลคนร้ายไม่น่าจะประสงค์ต่อทรัพย์สินที่มีราคา แต่มันเป็นสัญญานอะไรบางอย่าง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจได้ทำงานก่อน

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 กล่าวว่า คนร้ายมีการใช้กระดาษมาปิดบริเวณหน้ากล้องวงจรปิดในห้องเบื้องต้นสัณนิฐานว่าจะเข้ามาดูเอกสารทางการเงิน และขโมยเอกสารทางการเงินบางอย่างไป แต่ไม่มีทรัพย์สินมีค่าหาย คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ และคุ้นเคยกับห้องเก็บเอกสารเป็นอย่างดีเพราะไม่มีการรื้อค้นใดๆ ทั้งนี้คนร้ายได้ยกเครื่องเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปด้วย

https://youtu.be/co8yHoIP8ZA

https://youtu.be/F2y7xqwuJqA

https://youtu.be/F0bIOVOjh-M

https://youtu.be/jfzr9FbAvmk

https://youtu.be/1oAURG-vLiM

https://youtu.be/WO9aSc_DaW4

https://youtu.be/NKxIX-h5vCU

https://youtu.be/fgukTHW3uuQ

https://youtu.be/h-E8TyX6H1U

https://youtu.be/tzmn4wJFryM

https://youtu.be/_WSELD0mh4A

https://youtu.be/U_QxOca89WI

https://youtu.be/Iosk7Eo3uZk

https://youtu.be/aeIK1pBloXc

https://youtu.be/EYRmoHCBq8s

https://youtu.be/fNsUg2HwrH4

https://youtu.be/fOlH1wzc0zw

https://youtu.be/jxRWjMnWedg

https://youtu.be/rTIUAJxyTF0

https://youtu.be/q3sxe_fBNnI