ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและแกนนำพรรคเสรีรวมไทย นำเอกสารยื่นขอประกันตัวและสมุดบัญชีธนาคารมาขอประกันตัวผู้ต้องหา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ทั้ง 15 คน ประมาณ 1.8 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งแกนนำและมวลชนที่ถูกดำเนินคดี 5 ข้อหา กรณีนำมวลชนเคลื่อนไหวและทำกิจกรรม เรียกร้องให้รัฐบาลให้มีการเลือกตั้ง โดยผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท 10 คน และสถานีตำรวจนครบาลดินแดง 5 คน

โดยในระหว่างดำเนินการขอประกันตัว พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวตอนหนึ่งว่าถ้าเป็นคนอื่นตนก็จะช่วยเหลือเหมือนกัน ไม่ใช่แค่การเข้ามาช่วยเหลือแกนนำ 14 คนเท่านั้น  เพราะนี่คือการกลั่นแกล้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และเด็กๆเหล่านี้เป็นลูกหลาน แสดงออกอยู่ในขอบเขต ไม่เกินกว่าเหตุ สามารถทำได้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่า การนำเงินมาประกันผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเห็นว่าเจ้าหน้าที่แจ้งความดำเนินคดีเกินกว่าเหตุ เชื่อว่าผู้ต้องหาที่กำลังอยู่ระหว่างเป็นนิสิตนักศึกษาถูกกลั่นแกล้ง จึงอยากช่วยให้ผู้ต้องหาได้รับความเป็นธรรม และยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง

ด้าน พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม กล่าวว่า แม้พนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา แต่สามารถทำเรื่องขอยื่นประกันตัวชั้นสอบสวนได้ แต่จะต้องขึ้นอยู่ที่หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการยื่นเอกสารสัญญาการทำเรื่องขอประกันตัวผู้ต้องหากับหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล

https://www.facebook.com/sereepisutht/videos/1521952921243684/?hc_ref=ARQzbjMBUYcqx_syJ1uxWHFZUFSQ_wNj34TwBL0BaRB_ah5y3Ragpq5PFZ6c8MyvGIo&fref=nf