วันที่ 11 สิงหาคม 2565 พ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.เตาปูน เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน สน เตาปูน นำโดย พ.ต.ท.สุรเดช ฉัตรไทย รอง ผกก.สส.สน.เตาปูน , พ.ต.ท.ไพรวัลย์ ธนารมย์. สว.สส.ฯ, ร.ต.ต.สาม กายตะขบ รอง สว.สส.ฯ, พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชาตรี หรือโย วงศา อายุ58 ปี ที่อยู่ 15/1 ซ.ทวีชัย12 ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสรรค์ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ เซเว่น

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำของวันที่วันที่ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มี น.ส รวงทอง เทียนทอง ผู้เสียหายและเป็นเจ้าของร้านเซเว่น สาขาปากซอยวัดเซิงหวาย แขวง-เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ แจ้งว่าได้มีชายไม่ทราบชื่อแต่งกายสวมกางเกงขาสามส่วนลายดอกไม้ เสื้อกีฬาสีเหลือง สะพายย่ามสีเหลืองคล้ายย่ามลูกศิษย์วัด ผิวดำแดง สูงประมาณ 160 เชนติเมตร ได้ก่อเหตุลักสินค้าภายในร้านเซเว่นฯ ของตนไปหลายรายการ

หลังได้รับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.สุรเดช พร้อมชุดจับกุมได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านพบชายนายชาตรี หรือโย วงศา (ทราบชื่อนามสกุลจริงภายหลัง) เข้ามาก่อเหตุลักสินค้าที่วางขายอยู่ในร้ายไปหลายรายการ หลบหนีเข้าไปทางชุมชนวัดเชิงหวาย ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี แขวง/เขต บางซื่อ กรุงเทพฯ จึงได้ติดตามและพบคนร้ายมีตำหนิรูปพรรณการแต่งกายตามกล้องวงจรปิด พักอาศัยอยู่ในเพิงพักไม่มีเลขที่ในบริเวณวัดเชิงหวาย ก่อนนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้คนร้ายดู จนยอมรับว่าเป็นตนเองจริงที่ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว ก่อนจะนำตัวมาที่ ขยายผล พบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมแบบนี้หลายครั้งแล้ว โดยจะนำย่ามที่เอามาจากวัดแล้วเข้าไปตามเซเว่น ตบตาพนักงานว่าเป็นเด็กวัด ก่อนจะหยิบฉวยสิ่งของอาทิ ขนม ขนมปัง นม ในเซเว่น ก่อนจะมาถูกจับ