ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะได้นำกำลัง ตำรวจเข้าตรวจค้น บริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด บริเวณซอยอรุณอัมรินทร์ 53 ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสินค้า ตรีชฎา ลักษณะโรงงานเป็นห้องแถว 2 คูหาสูง 3 ชั้น ส่วนสำนำนักงานและโรงงานสำหรับผลิตสินค้า นอกจากนี้ยังพบว่าฝั่งตรงข้ามห้องแถวยังพบจุดที่มีการเก็บสารเคมีอีกด้วย เบื้องต้นพบสารตั้งต้นผลิตภัณฑ์ที่มีทะเบียนการสั่งซื้อหลายกระสอบสารประกอบต่าง และพบเอกสารการเอกสารประกอบธุรกิจการซื้อขายอีกด้วย พนักงานซึ่งคาดว่าเป็นพนักงานของโรงงานดังกล่าว กว่า 10 คน

โดย พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่าเบื้องต้นจากการตรวจสอบโรงงานพบว่าเป็นชื่อกรรมการบริษัทฮานิว โคเรีย จำกัด ประกอบด้วย นายทนงค์ วงศ์สมบูรณ์ นางบุญญาพา วงศ์สมบูรณ์ และ นางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังทราบข้อมูลว่ามีการแจ้งจดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจ และ กรมแรงงาน ถูกต้องตามกฎหมายนานกว่า 5 ปี จากการตรวจสอบตัวโรงงานยังไม่ปรากฎสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ว่ามีการรับจ้างผลิตสินค้าให้กับเครือเมจิสกิน

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีก ว่าเอกสารที่ได้ภายในบริษัทชี้ให้เห็นว่า บ.ฮานิวโคเรีย มีการรับผลิตสินค้าให้บ.เมจิสกินจริง ส่วนเรื่องที่ทางเจ้าของจะปฏิเสธอย่างไรนั้นก็เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามตำรยจจะนำเครื่องคอมพิวเตอร์ ไปตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดรวมถึงจะเชิญผู้บริหารบริษัทไปสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นในข้อหาโฆษณาเกิดจริง ที่กองปรามปรามในวันนี้ด้วย

ขณะที่ผู้ดูแลโรงงานได้อธิบายขั้นตอนการผลิตว่าจะผลิตสินค้าตามที่ลูกค้าสั่งให้ผลิต หรือได้รับการว่าจ้างซึ่งทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานทั้งหมด พร้อมทั้งระบุอีกว่า เป็นสารที่ถูกต้อง และมีการขออนุญาตถูกต้อง

ด้าน นายทนงค์ วงค์สมบูรณ์ กรรมการบริหารบริษัทฮานิว โคเรีย จำกัดซึ่งร่วมสังเกตการณ์ตรวจค้นของตำรวจได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า บริษัทนี้รับผลิตเนื้อครีมและขายส่ง ยืนยันส่วนผสมรวมถึงสารต่างๆถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีการแจ้งจดทะเบียนเมื่อปี 2556 และดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องซึ่งก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเข้ามาตรวจก็ไม่พบสารต้องห้าม

ส่วนที่มีข้อมูลว่าบริษัทเมจิสกินมีการมาใช้ที่ตั้งขอโรงงานซึ่งเป็นสถานที่การผลิตสินค้า ยอมรับว่ามีการติดต่อขอซื้อเนื้อครีมทารักแร้ของโรงงานจำนวน 3 ตัน ไปทดลองจำหน่ายแล้วได้ผลดีจึงมีการทำหนังสือสัญญาว่าจ้างเป็นสถานที่ผลิตสินค้าให้ตรีชฎา ซึ่งทางบริษัทได้มีการตรวจสอบเลข อย. แล้ว พบว่าไม่ถูกต้องจึงมีการส่งกลับไปยังบ.เมจิสกิน จึงทำให้ไม่มีการผลิตสินค้าให้บ.เมจิกิน ก่อนที่ภายหลังบ.เมจิสกินจะมีการนำแบรนด์ตัวใหม่มายื่นขอให้บ.ฮานิว โคเรีย ผลิตให้

ขณะที่นางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ กรรมการบริษัทฮานิว โคเรีย อีกรายหนึ่งมาชี้แจงข้อเท็จจริงสารประกอบครีมยี่ห้อ คาโอะ โดยยืนยันว่าในผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมจากเยื้อไผ่ และ เห็ดญี่ปุ่น ตามที่มีการนำไปโฆษณา ส่วนกรณีที่ตำรวจพบข้อมูลบัญชีหนี้สินแล้วมีชื่อบริษัทเมจิสกิน เป็นลูกหนี้ 27 ล้านบาท นั้น ขอตรวจสอบก่อน