ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะทำงานคดี เมจิกสกิน ได้เข้าตรวจ สอบรถหรู ที่จอดทิ้งไว้ที่สถานบริการแห่งหนึ่ง ย่านบางยี่ขัน พบผู้ครอบครองรถเป็นชื่อ 1 ใน 7 บุคคลที่ออกหมายเรียกในคดีเมจิสกิน ขณะที่ผลการตรวจสอบการรับประทานผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วน ยี่ห้อลีน แล้วเสียชีวิตมีสารต้องห้ามปะบนอยู่

โดยพบว่า รถพอร์ช ป้ายแดงทะเบียน น-8886 กรุงเทพมหานคร เป็นในรถหรู ของเครือข่ายเมจิกสกิน ที่ตำรวจสามารถติดตามได้ โดยมีผู้ดูแล ลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในสถานบริการย่านบางยี่ขัน แจ้งมาว่ามีรถสีเหลืองต้องสงสัยจอดอยู่ที่บริเวณดังกล่าว ในช่วงที่สถานที่ปิดทำการแล้วและไม่มีบุคคลใดมาแสดงตัวนำรถออกจากพื้นที่ จึงได้ตรวจสอบโดยการเปิดประตูรถซึ่งสามารถเปิดได้และกุญแจอยู่ภายในจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

โดย พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่ารถดังกล่าวมีเอกสารสำเนาคู่มือทะเบียนรถซึ่งระบุเป็นหมายเลขทะเบียน 5-กฉ 6095 สีขาว และ พบชื่อนายอภิวัส พงศ์พัฒนะนุกูล เป็นผู้ครอบครองซึ่งเป็นคนรับโอนโรงงาน พีโอเอส คอสเมติกส์ ประเทศไทย จากนายกสิทธิ์ วรชิงตัน ซึ่งเป็น 1 ใน 7 คนที่ถูกออกหมายเรียกให้เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจ พร้อมกันนี้ตำรวจยังค้นภายในรถพบมีผลิตภัณฑ์เมโซ่ ในเครือเมจิสกิน นามบัตร และ สมุดธนาคารที่มีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาท ตำรวจจึงทำการตรวจยึดไว้ เพื่อทำการตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจคณะทำงานคดีดังกล่าวเคยออกหมายเรียก นายอภิวัส ครั้งที่ 1 ไปแล้ว แต่ยังไม่ประสานหรือติดต่อเข้ามาแต่อย่างใด ซึ่งเตรียมออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากไม่มาพบเจ้าหน้าที่อีกก็จะดำเนินการออกหมายจับทันที

ส่วนกรณีที่มีผู้รับประทานยาลดความอ้วนยี่ห้อลีน แล้วเสียชีวิตที่ จ.กาญจนบุรีนั้น ขณะนี้ผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ได้ออกมาแล้วว่ามีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายของชีวิตปะปนอยู่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนผู้จำหน่ายอยู่ และเตรียมขยายผลไปถึงตัวผู้ผลิตเพื่อนำตัวมาดำเนินต่อไป นอกจากนี้ในเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเตรียมเข้าตรวจค้น บริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด บริเวณซอยอรุณอัมรินทร์ 53 ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสินค้า ตรีชฎา ที่อยู่ในเครือของเมจิกสกินอีกด้วย