ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.นิวัฒน์ เสี่ยงสาย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งมีคนถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 129/11หมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชปัณฑกานตฑ์ คล้ายคลึง รองผบก.ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม กองพิสูจน์หลักฐาน 7 แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว กลางบ้านพบศพนายพรชัย ยุงรัมย์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/11หมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม สภาพศพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด ที่บริเวณกำแพงมีรอยเลือดสาดกระเซ็นไป มีบาดแผลถูกมีดฟันเข้าที่บริเวณศีรษะด้านหลังเป็น แผลฉีกยาว 2 แผล และลำคอ 1 แผล ใกล้กันพบอาวุธมีดแสตนเลส ขนาดยาว 70 เซนติเมตร ตกอยู่ที่พื้น 1 ด้าม

ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี บุตรสาวของนายพรชัย ผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ในห้องนอน จากนั้นได้ยินเสียงพ่อทะเลาะกับ พี่ชายคือนายปัญญา กันสอน อายุ 36 ปี อาชีพพ่อค้าขายเนื้อหมูต้มแซ่บตลาดนัด โดยทะเลาะกันเสียงดัง จึงออกมาดู พบว่าพี่ชายจับพ่อลากล็อกคอเพื่อยื้อแย่งมีด จากนั้นเห็นพ่อใช้มีดฟันแขนพี่ชาย ตนจึงส่งเสียงห้ามให้หยุด แต่ไม่มีใครฟังเลยวิ่งออกจากบ้านเพื่อไปตามคนมาช่วย เมื่อเดินกลับมาบ้านพบว่าพ่อนอนแน่นิ่งเสียชีวิตแล้ว ส่วนพี่ชายก็วิ่งหนีหายไป
หลังเกิดเหตุนางบุญมี กันสอน อายุ 54 ปี แม่ค้าขายหมูสด ภรรยาของนายพรชัย ได้เดินทางกลับมาบ้านที่เกิดเหตุพร้อมกับเปิดเผยว่า ตนมีลูกติดกับสามีเก่า 3 คน และมีลูกกับนายพรชัย 1 คนคือ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ปกติแล้ว นายพรชัยผู้ตายชอบหาเรื่องนายปัญญา ลูกชายของตนที่เกิดกับสามีเก่า ซึ่งจะเห็นหน้ากันไม่ได้ต้องทะเลาะและขับไล่ออกจากบ้านเป็นประจำ ส่วนนายปัญญาลูกชายจะเป็นคนพูดน้อย ตนได้ห้ามปรามกันหลายครั้งเกี่ยวกับเรื่องทะเลาะกันตีกัน เพราะทราบดีว่านายพรชัยจะชอบพกมีดดาบขนาดใหญ่ติดตัวไว้ตลอดเวลา อ้างเพื่อป้องกันตัว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากสถานีอามัยตำบลหนองดินแดงว่า พบตัวนายปัญญา คู่กรณีนายพรชัยซึ่งได้รับบาดเจ็บเข้ามาทำแผลที่สถานีอนามัยจึงแจ้งให้ตำรวจมารับตัว จากการสอบประวัติของนายพรชัยเบื้องต้นพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีทำร้ายร่างกายเมื่อปลายปี 60

สภ.เมืองนครปฐม สภ.เมืองนครปฐม