นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ถึงกรณีที่คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายอิสสระ สมชัย อดีตส.ส.อุบลธานี พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน ในลักษณะที่ว่าพรรคภูมิใจไทยแสดงท่าทีสนับสนุนรัฐบาล คสช. และพร้อมเป็นแนวร่วมกับพรรคทหารในอนาคต จากการที่พรรคภูมิใจไทยได้จัดเตรียมพื้นที่พร้อมเกณฑ์คนจำนวนมาก มาจากทุกหมู่บ้าน ต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ในการมาเยือน จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ (7 พ.ค.) 

นายศุภชัย กล่าวให้ความเห็นต่อประเด็นดังกล่าวว่า จากข่าวนี้ ตนไม่เชื่อว่าที่ทั้งสองท่านออกมาพูดนั้นจะทำในนามของพรรคประชาธิปัตย์ แต่เป็นการทำในนามส่วนตัว ซึ่งนับว่าเป็นการเสียมารยาทมาก เพราะท่านทั้งสองเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ แต่กลับมีการออกมาแสดงความเห็นวิจารณ์คนอื่นและกระทบกับพรรคการเมืองอื่น ถือเป็นการไม่ให้เกียรติกันอันเป็นเรื่องไม่บังควร แต่ก็คงไม่อาจจะว่ากล่าวกระไรได้อาวุโสทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิขนาดนี้แล้ว เป็นผู้เฒ่าที่อยู่มานานบนผืนโลก

“ประเด็นก็คือคนบุรีรัมย์เป็นคนมีอัธยาศัยไมตรีอันดีและเต็มใจที่จะต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ยิ่งเป็น ครม.มาประชุมกันก็ยินดีเต็มใจมาต้อนรับโดยไม่ต้องกะเกณฑ์กันมา การกล่าวเช่นนั้นเสมือนเป็นการดูถูกดูแคลนคนบุรีรัมย์ เป็นนักการเมืองแต่พูดจาดูถูกประชาชนผมว่าเป็นการกระทำผิดที่รุนแรงมาก” นายศุภชัย กล่าว

นายศุภชัย กล่าวต่อไปว่า ต่อคำกล่าวที่พาดพิงถึงหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยนั้น ขอยืนยันว่าหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยแสดงจุดยืนแน่วแน่มาตลอดว่าอยู่บนแนวทางประชาธิปไตย และปฏิเสธแนวทางอื่น ไม่ต่างกับหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พูดเสมอว่าทุกอย่างว่าไปตามกติกาอภิสิทธิ์มีอุดมการณ์อย่างไร อนุทินก็ไม่ต่างหรอกครับ เลิกเสียทีนิสัยเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า จริงๆแล้วคนที่น่าสงสัยในอุดมการณ์น่าจะเป็นนายอิสระ สมชัย เองนั่นแหละ วันดีคืนร้ายก็ออกมาต่อต้านแนวทางประชาธิปไตยระบบรัฐสภา ออกมาตั้งเวที กปปส.ล้มรัฐบาล ต่อต้านการเลือกตั้ง แต่พอถึงเวลาทำเนียน ทิ้งพี่ทิ้งน้อง กปปส.กลับไปอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ รอเลือกตั้ง ไม่รอปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งแบบที่บอกกับพี่น้อง กปปส. ออกมาโจมตีทหาร ทั้งที่ก่อนนี้เชียร์สุดใจ กว่าจะรู้ตัวว่าตีงูให้กากิน เสียค่าโง่ไปก็สายเสียแล้ว ตอนนี้ก็หงุดหงิดฟาดงวงฟาดงาด่าพรรคอื่นตามนิสัยเดิม

“เห้อ!ห่วงน้องไอติม ท่าจะปฏิรูปพรรคกันเหนื่อยแน่ ไอติมเอ๊ย!” นายศุภชัย กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/suphachai.jaismut/posts/1894273180606915″ bottom=”30″]