อร่อยลมุนลิ้น,!! “บะหมี่ อันดามัน” จากร้าน ‘ฮก ลก ซิ่ว’ ในสถานที่เชคอินท์มาแรงสุดๆ ย่านฝั่งธน Rain Forest

วันนี้ Beautiful Sunday ลุงพาคนข้างกายลุง ไปหาที่มีของอร่อยๆ ใส่ท้อง ซึ่งว่ากันว่ามีสถานที่แห่งหนึ่งที่แฝงอยู่กลางกรุง ย่านฝั่งธน มีชื่อว่า Rain Forest เป็นบรรยากาศ กลางสวนเก่า บนพื้นที่ 7 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ปากซอยรัชดา 17 ตรงเยื้องๆ ห้างดัง เดอะมอลล์ สาขาท่าพระ มีที่จอดรถ สะดวก ถึงแม้จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แบบเต็มร้อย แต่กระแสตอบรับแรงมาก

วันนี้ตัวลุงเอง ก็ไม่ยอมตกกระแส แต่เมื่อมาก็เกือบถูกปฎิเสธเพราะที่จอดรถเต็ม แต่ลุงก็มีวิทยายุทธ์อยู่พอตัว จึงสามารถพาตัว เข้ามานั่งลิ้มรสอาหาร ในสถานที่แห่งนี้ได้ ลุงก็เดินวนๆ ชมโน้นชมนี้ตามประสา โดยขอบอกต่อว่า ในสถานที่แห่งนี้ มีดีพอ ที่ตอบโจทย์ของคนเมือง ที่อยากหาที่กินที่อร่อยๆ และบรรยากาศเหมือนสวนญี่ปุ่นปนแบบจีน นิด..นิด

จุดแรก Snake Bar เหมาะสำหรับ วัยสะรุ่นนั่งทาน ซูชิ หลากหลายชนิด พร้อม กับเครื่องดื่ม ชา กาแฟ เหมือนกับนั่งอยู่ย่านเมือง ฟิจิซัง ในประเทศญี่ปุ่น เลยทีเดียว

จุดต่อมา…ที่ลุงจะแนะนำคือ ร้านอาหารจีนโบราณ ชื่อ “ฮก ลก ซิ่ว” เดินเข้ามาในร้านมีมุมใต้ต้นมะขามต้นใหญ่ ร่มรื่น มีเสียงนก กาเหว่าร้องโหยหวนเหมือนอยู่กลางป่า ซึ่งมุมนี้ไม่มีวัยสะรุ่นนั่งมากอยู่มากนัก แต่ ..แต่พอลุงเดินเข้ามาก็เจอเสียงทักว่า.จะสั่งอาหารอะไรหรือเปล่าครับ.? ลุงหันกลับไปทางเจ้าของเสียงนั้น เจอกับผู้ชายวัยกลางคน แบบลุงเนียแระ นอกจากน้ำเสียงเป็นมิตรแล้ว ดวงตาก็ยังเป็นมิตรอีก ลุงเองก็พอมองออก เลยได้คุยทักทายการตามสไตล์ลุงอีกนั่นแระ คุยไปคุยมา ปรากฏว่า ผู้ชายที่ลุงคุยด้วยเป็นเจ้าของตัวจริงของสถานที่แห่งนี้ โดยชายคนนี้เล่าว่า เป็นคนย่านนี้ตั้งแต่เกิด ที่ดินแปลงนี้เป็นมรดกจากคุณพ่อที่ได้ท่านมอบให้เนื้อที่ 5 ไร่ แล้วต่อมาซื้อเพิ่มอีก 2 ไร่รวมเป็น 7 ไร่ สอบถามราคาปัจุปันน่าจะอยู่ 2 พันกว่าล้านบาท จึงนับได้ว่า ลุงกำลังนั่งคุยอยู่ เศรษฐีพันล้านเหรอว่ะเนี่ย ในแอบชื่นชมบุคลิก เขาเป็นคนที่แบบโลโปรฟไฟล์มากๆ ไม่มีมาด ไม่มีฟอร์ม คุยกันถูกคอทีเดียว

จนคนข้างกายที่ลุงพาไปด้วยเริ่มสะกิดว่า หิวๆๆ.!! ลุงเองก็เหลือบไปเห็นที่โต๊ะนั่งของชายเจ้าของสถานที่ ว่ามีจานอาหารที่เพิ่งผ่านการทานเสร็จใหม่ๆ เลยถามไปว่า พี่นั่งทานอะไรอยู่ครับ.? คำตอบคือ “บะหมี่อันดามัน” ลุงก็จัดซิครับ สั่งเมนูนี้เลย 2 จาน ในใจก็คิดอีกว่า มันต้องอร่อยมากแน่ๆ ก็ขนาดเจ้าของร้านยังสั่งมากินเลย ก็จริงตามคาดครับ เมื่อลิ้นได้สัมผัสรสยืนยันได้เลย ว่าโคตรอร่อยเลย แต่เพื่อความมั่นใจว่า รสลิ้นลุงยังปกติหรือไม่ เลยถามคนข้างกายที่ชวนไปด้วยว่า รสชาดเป็นไง คนข้างกายลุงเองก็ใช่ย่อย ตอบกลับมาคำเดียวกัน คือ โคตรอร่อย…ซึ่งในจานก็จะมีเส้นโกยซี่หมี่ มีทั้งเส้นนิ่มๆ เส้นกรอบ ปลาหมึก ผัดประมาณราดหน้า สุดจริงๆ เมนูนี้แนะนำ และเชียร์เลยนะถ้าใครไม่เชื่อ ลุงท้าพิสูจน์เลย นะ เออ..!!! แต่ราคา ก็ตามคุณภาพความอร่อยเลย

ออ..ลุงลืมบอกชายคนที่ลุงคุยด้วย หรือเฮียคนที่ลุงคุยด้วยพอถาม ลุงเงิบครับ ชื่อโคตรเท่ห์ๆ ชื่อ.. เพื่อนรัก นามสกุล น่าคบ ลุงเลยย้ำไป 2-3 ครั้งว่า ชื่อจริงหรือตั้งกันเล่นเอาเท่ห์ เขายืนยันหนักแน่น ว่าชื่อสกุลจริง ลุงได้แต่พยักหน้าหงึกๆ..ก็ยังไม่เชื่อ แอบถามพนักงานบริการ ก็ยืนยันว่า ชื่อแบบนั้นจริงๆ

นอกจากนั้นในสถานที่แห่งนี้ ยังมีอะไรอีกเยอะแยะมากมายให้รีวิว แต่ลุงอยากเขียนแค่นี้อ่ะวันนี้ เว้นไว้ให้นักเขียนจากสำนักอื่น นักชิมอื่นๆ เขามาเขียนมั่งนะ มันยังใหม่มากคงจะมี อีกหลายๆ เพจ ที่ยังต้องจะเขียนถึงสถานที่แห่งนี้ ลุงเชื่อแบบนี้ รอดู แระ..กาน ส่วนตัวลุงเชื่อว่าแรงแน่ๆ ครับพ่ม..!!!

Rain Forest

“ลุง”