ที่อาคารอเนกคุณาคาร มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีการขับขี่จักรยานยนต์ในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) ว่า ส่วนเรื่องการขับขี่จักรยานยนต์ในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นั้น ตนจำเป็นต้องไปดู และตนก็ขี่เป็นอยู่บ้างก็เลยลองดู อย่างไรก็ตาม การที่จะทำอะไรก็ตามถ้าเราได้เรียนรู้ด้วยตนเองจะรู้ถึงความยากง่าย ตนไม่ได้เก่งไปกว่าใคร

“ก็เสี่ยงอยู่เหมือนกัน ถ้าล้มคว่ำคะมำหงายก็อายคนเขาเหมือนกัน แต่บังเอิญว่าเคยขี่มาตั้งแต่เด็ก ด้วยความเร็วไม่ได้มากนัก 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็รู้ตัวของตัวเอง แต่ทั้งหมดก็ทำให้รู้ว่าเด็กเหล่านี้มีความพยายามในการขี่จักรยานยนต์แข่งที่ต้องใช้ความเร็วสูงถึง 200-300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่ใช่เรื่องง่ายมีความเสี่ยง ขณะหลวงพ่อคูณนั่งรถแค่ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็ลงไปแล้ว ดังนั้นต่อให้ห้อยหลวงพ่อคูณก็เอาไม่อยู่ ทั้งหมดอยู่ที่ตัวของเราเอง อยู่ที่ความเชื่อมั่น” พล.อ.ประยุทธ์

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า ลองคิดดูว่า การแข่งขันมอเตอร์ไซค์แต่ละครั้ง 4 ชั่วโมงไม่มีหยุด ต้องเอนตัวแต่ละรอบไม่รู้กี่ครั้ง เอนตัวไปทั้งด้านซ้ายละขวา มันอันตรายแค่ไหน ความเร็วในโค้ง 200-300 กิโลเมตร เรื่องนี้ไม่ง่ายเลย สิ่งเหล่านี้ถือเป็นกิจกรรมการแข่งขันด้านกีฬาที่คนทั้งโลกนิยม ก็น่าดีใจที่เรามีคนของเรามีชื่อเสียงระดับโลก มีคนกล้าที่จะฝึก เมื่อวานที่ตนขี่อันตรายก็อยู่ที่ช่วงเข้าโค้ง การควบคุมรถการถ่วงน้ำหนัก ถ้าใช้ความเร็วมากผมก็คงหลุดโค้ง จึงต้องระมัดระวัง ผมรู้ตัวว่า ทุกคนจ้องจะถ่ายผม ตอนขี่ดีๆ ไม่ถ่าย”