ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายแพทย์ปิยะพงษ์ โหวิไลลักษ์ หรือหมอบอนด์ อายุ31 ปี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม น.ส.ปวีณา นามสงคราม หรือน้ำผึ้ง take me out สองสามีภรรยาเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.และโฆษก ตร. เพื่อให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน หลังถูกออกหมายเรียกกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์น้ำชงคลีโอ สินค้าบริษัท เมจิก สกิน อาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ อย.ปลอม

นายแพทย์ปิยะพงษ์ หรือหมอบอนด์ กล่าวว่า คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ออกไป ยืนยันไม่ใช่เป็นการรีวิวสินค้า โดยวันนั้นตนไปงานรับปริญญาน้องสาวของแฟน และนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย 1ใน8ผู้ต้องหา ได้ชวนมาไลฟ์สด ตอนนั้นไม่ได้คิดจะรีวิว ไม่ได้คิดอะไร เขาให้ช่วยไลฟ์สดก็ไลฟ์ เพียงแค่ต้องการขายของช่วยภรรยาเท่านั้น ยืนยันไม่มีเจตนา ไม่มีค่าจ้าง ไม่มีสัญญา สามารถตรวจสอบได้ ส่วนการนำเสื้อกราวมาใส่ไลฟ์สดเพราะปกติมีเสื้อไว้ในรถอยู่แล้ว และไม่ได้คิดอะไร ไม่รู้ว่าจะผิดจรรยาบรรณด้วย

ด้านน.ส.ปวีณา หรือน้ำผึ้ง กล่าวยอมรับว่าตนเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า เป็นตัวแทนไม่ถึงเดือนก็มีข่าวว่าสินค้ามีปัญหา ตนเองก็เสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์มาขายต่อกว่า3แสนบาท ยืนยันไม่ได้ใช้ตำแหน่งสามีมาเป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอดขาย พวกเราถือว่าเป็นผู้เสียหายเช่นกัน ก่อนเป็นตัวแทนและรีวิวมีการเช็ค อย.ก่อน ลองรับประทานก่อน ในช่วงหนึ่งสัปดาห์น้ำหนักลดลง1กิโลกรัม ไม่มีผลข้างเคียงใดใด หลังเกิดเหตุไม่สามารถติดต่อเจ้าของได้เลย ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนเสียชื่อเสียง วอนสื่อมวลชนนำสื่ออย่างถูกต้อง ตรงไปตรงมา ส่วนจะมีการฟ้องร้องแจ้งความกลับบริษัท เมจิก สกิน หรือไม่นั้นขอพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน รองผบ.ตร. กล่าวว่า ในกรณีของหมอบอนด์และภรรยา ถือว่ามีความพิเศษเช่นเดียวกับกลุ่มดารานักแสดง เพราะเป็นบุคคลที่ทำงานอยู่ในแวดวงด้านสุขภาพมีหน้าที่โดยตรงในการช่วยเหลือแนะนำและให้ข้อมูลต่างๆ อย่างไรก็ตาม คนดังแต่ละคนจะตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาใดหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับผลการตรวจพิสูจน์ทางเคมีของผลิตภัณฑ์นั้นๆ หากผลปรากฏว่าเป็นสารชนิดอื่นซึ่งไม่ตรงกับที่นักแสดงรีวิวหรือเป็นสารที่มีอันตรายจะมีการตั้งข้อหาที่แตกต่างกันออกไปตามพฤติการณ์ที่แต่ละคนให้ถ้อยคำไว้ ในส่วนของข้อกฎหมายนั้นยังคงใช้มาตรฐานเดียวกันกับกลุ่มดารานักแสดงโดยจะอ้างอิงตามกฎหมายหลัก3ฉบับที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาสินค้าประเภทอาหารและยา ได้แก่ 1.พ.ร.บ. เครื่องสำอางพ.ศ. 2558 2.พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 และ3. พ.ร.บ. พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกั คอมพิวเตอร์พ.ศ. 2550

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ในวันที่12 พ.ค. พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก 7 บุคคลสำคัญ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือของบริษัทเมจิกสกินมาให้ถ้อยคำกับตำรวจในฐานะพยาน ประกอบด้วย
1.ว่าที่ร้อยตรี ปวีร์ ปานดำรงสถิต 2.นางสาวทิพวรรณ ตันไชย 3.นางสาวสุนีย์ กรมสูงเนิน 4.นายอภิวัส พงศ์พัฒนะกูล 5.นายณัฐนันท์ อ่วมแก้ว 6.นายกฤษณผล พินจอหอ 7.นางสาวสิริญาณี ฤทธิ์ดีสิริธร โดยทั้ง7รายนี้ไม่ใช่นักแสดง ดารา เป็นคนละส่วนกับ 59 คนที่จะต้องออกหมายเรียก ยืนยันมีความจำเป็นที่จะต้องออกหมายเรียกให้ครบทั้งหมดเพื่อความสมบูรณ์ของสำนวน

“ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ8ผู้ต้องหา ที่ศาลตามหมายจับในเครือของบริษัทเมจิกสกิน นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวได้ครบทั้งหมดแล้ว บางรายได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน บางรายได้รับการประกันตัวในชั้นศาล อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเข้มข้นตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็ตาม ถ้าหากพบว่าไม่มี อย. ไม่มีคุณภาพ เจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการทุกผลิตภัณฑ์ ทุกราย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ของดาราหรือไม่ก็ตาม

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา