หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมป. รวบดูโอ้ตระเวนงัดแงะตู้บุญเติมเงิน 9 ตู้ ในจังหวัดตรัง

ป. รวบดูโอ้ตระเวนงัดแงะตู้บุญเติมเงิน 9 ตู้ ในจังหวัดตรัง

วันที่ 7 มิถุนายน 2565 ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง, พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเจษฎา หรือมอส ลิ่มอุษณีย์ อายุ 25 ปี และ นายธีรพงค์ หรือก๊อต อายุ 22 ปี ได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 1 คัน และ อุปกรณ์งัดแงะอีกจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมทั้งสองได้ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตรัง

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก หจก.อินเตอร์ท็อปอัพ หรือ ตู้บุญเติม ได้เข้าแจ้งความสภ.เมืองตรัง และ สภ.นาโยง ว่าเมื่อวันที่ 24-30 พ.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายตระเวนก่อเหตุงัดตู้เติมเงิน จำนวน 9 ตู้ ความเสียหายรวมประมาณ 4,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า คนร้ายมีจำนวน 2 คน ซึ่งหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีด้วยรถจักรยานยนต์เข้าไปยังบ้านเช่าแห่งหนึ่งละแวก ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงได้ขอศาลอนุมัติหมายค้นพบ นายเจษฎา มีตำหนิรูปพรรณและตรงกับคนร้ายตามภาพกล้องวงจรปิด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล ก่อนตามจับกุม นายธีรพงค์ ได้อีกราย

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะและร่วมกันทำให้เสียทรัพย์” ก่อนนำส่ง สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป​

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img