พล.ท.พงศกร รอดชมภู อดีตรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘พงศกร รอดชมภู‘ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ(สปช.) และอดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ‘Rosana Tositrakul‘ กล่าวถึงความขัดแย้งทางการเมืองจากหลายฝ่ายในช่วงที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อเรื่องว่า “เมื่อไหร่พี่น้องเสื้อเหลืองเสื้อแดงจะจับมือก้าวข้ามคสช.+ทักษิณ+คอร์รัปชัน !?!”

พล.ท.พงศกร กล่าวกรณีดังกล่าวว่า ความเห็นผม คุณรสนาเข้าใจผิดเรื่องเกาหลี และเหลืองแดงในเรื่องสำคัญยิ่ง กรณีเกาหลี ผู้นำเกาหลีเหนือรู้ตัวว่าการแข็งขืนเป็นเผด็จการอันดับ 1 ที่สหรัฐฯตราหน้าว่าเป็นรัฐอันธพาลและจัดงบประมาณเตรียมถล่มนั้น ไม่มีทางรอด สู้ลงจากหลังเสือดีกว่า ได้หน้าแบบฉลาดด้วย สุดท้ายเกาหลีจะจบลงด้วยการะบวนการประชาธิปไตย ส่วนไทยเรา ไม่ใช่เรื่อง แดง เหลือง ไม่ใช่เรื่องทักษิณ คสช. หรือแม้แต่ ปตท. ที่บางคนยังไม่ก้าวข้าม มันเป็นเรื่องระหว่างชนชั้นนำที่กดขี่ หากินกับความยากไร้ จน เจ็บ โง่ ของประชาชน กับประชาชนที่ไม่ต้องการระบบอุปถัมภ์ เส้นสาย การมีอภิสิทธิ์ของคนกลุ่มต่างๆ ที่แม้แต่ฮวงซุ้ยก็ยังไปขอที่บนเขาทำฟรีๆ

พล.ท.พงศกร กล่าวต่อไปว่า แดง เหลือง ส่วนใหญ่ไม่ใช่คู่ขัดแย้งกัน แต่เป็นเหตุจากชนชั้นนำที่บอกว่าควรปกครองด้วยการแต่งตั้ง ด้วยผู้ดี มีสกุลแต่ปัญญาอ่อนก็ได้ต่างหากที่ไม่ยอม สละอำนาจนั้นเหมือนที่ คิมทำ การก้าวข้ามทักษิณ หรือ คสช. ไม่มีความจำเป็นเลย เพราะประชาชนเลิกสนใจตัวบุคคลมานานแล้ว และเห็นว่าเป็นปัญหาของระบบ ของโครงสร้างที่ล้าสมัย ต้องรีบแก้ไข มิฉะนั้นจะล้าหลัง ยากจนไม่ทันคนอื่นเขา

“เปรียบเสมือน เรียวมะ ของญี่ปุ่นที่มุ่งหาทางรวมชาติ โค่นล้มระบอบศักดินา ขุนนางของโชกุน และมาจบที่สงครามซามูไรยุคสุดท้ายไม่ต้องก้าวข้ามใคร นอกจากชนชั้นปกครองทั้งหลายที่เห็นแก่ตัว ทำนาบนหลังคน เพื่อสร้างความเสมอภาคและความยุติธรรม เท่านั้นครับ”

[fb_pe url=”https://web.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1806125599452129&id=100001641182657″ bottom=”30″]