ที่รร. เรอเนสซองส์ นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล ในฐานะที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ให้สัมภาษณ์ว่า การถูกดึงตัวร่วมงานกับรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. นั้น ก็เพื่อบ้านเมือง รวมถึงมาร่วมขับเคลื่อนโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ที่มีมากกว่า 2 พันโครงการ เม็ดเงินกว่า 1.5 ล้านล้านบาท  เนื่องจากตนเองทำงานในพื้นที่ตั้งแต่เริ่มต้น ดังนั้นจึงเชื่อว่า พรรคพลังชลจะสามารถขับเคลื่อนให้เกิดผลสัมฤทธิ์ได้  และพรรคก็มีตวามตรงไปตรงมา และเคยได้ทำงานร่วมกับนายกรัฐมนตรีหลายสมัยแล้ว

นายสนธยาว่า การเข้ามาทำงานในครั้งนี้เป็นการดึงตัวมาเพื่่อร่วมงานกับรัฐบาลนั้น นายสนธยา ระบุว่า เป็นเรื่องที่คิดไว้ตั้งแต่แรก ไม่ได้เกินความคาดหมายของตน แต่ก็อยากให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะทุกคนต้องทำเพื่อบ้านเมือง ยืนยัน ไม่ใช่เป็นเงื่อนไขการเข้ามาทำงานทางการเมือง และตนเองพร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยหน้า ไม่เช่นนั้นตนเองคงไม่เข้ามาทำงานในหน้าที่นี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เร็วไปหรือไม่ที่จะพูดว่า พรรคพลังชลจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อไปหลังการเลือกตั้ง นายสนธยา กล่าวตอบว่า “ถ้าพูดถึงในวันนี้ในการเข้ามานั้น ก็สนับสนุนท่านอยู่แล้ว ถ้าไม่สนับสนุนท่านหรือแนวทางของท่านเราคงไม่เข้ามานั่งทำงานร่วมกับท่าน แต่ในส่วนที่ว่าเราจะเดินไปข้างหน้าด้วยกันหรือไม่นั้น อย่างที่นายกฯ บอกว่ายังไม่มีการเลือกตั้งและยังไม่มีประกาศแนวทางทางการเมือง ไม่รู้ผลการเลือกตั้งจะออกมาอย่างไร ดังนั้นเราก็ต้องมองอนาคตข้างหน้าว่าเป็นอย่างไรด้วย และวันที่ 1 พ.ค. จะเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล”