เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 กันยายน 2564 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอดิศร โพธิ์อ่าน อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขตดินแดง-ห้วยขวาง พร้อม นายสุรีย์ เรืองกิตต์ธนาธร ทนายความ เข้าแจ้งความ ร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ และ ร.ต.ท.ถิรพุทธิ์ สุขชัย รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีสื่อบางสำนักกรณีการนำเสนอข่าวบิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ จากการชุมนุมที่ม็อบดินแดง ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (1) และ ม.328 หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายอดิศร กล่าวว่า จากกรณีการชุมนุมกลุ่มม็อบทะลุแก๊ส บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ทำให้ชาวบ้านย่านดินแดงได้รับความเดือดร้อน ซึ่งทีมงานตนเป็นตัวแทนช่วยเหลือชาวดินแดงมาโดยตลอด จึงได้ประสานประธานและคณะกรรมการแฟลตดินแดงขออนุญาตนำป้ายเพื่อเรียกร้องความสงบจากทั้งฝ่ายม็อบและเจ้าหน้าที่มาติด แต่ปรากฎว่ามีเพจเฟซบุ๊กข่าว 2 เพจ และทีวี 1 ช่อง นำเสนอข่าวบิดเบือนอ้างว่าตนอยู่เบื้องหลังฝ่ายม็อบบ้างแต่ต่อมารายงานว่าตนอยู่ฝ่ายรัฐบาลบ้าง ทำให้สังคมเข้าใจผิดและเกิดความเสียหาย

“ขอยืนยันว่าผมไม่ได้อยู่เบื้องหลังม็อบทะลุแก๊ส และที่ผ่านมายอมรับผมเคยเป็นผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เขตดินแดง-ห้วยขวาง แต่ออกจากพรรคมานานแล้ว เพราะความเห็นทางการเมืองไม่ตรงกันบางส่วนเท่านั้น ซึ่งการมาแจ้งความวันนี้เพื่อเอาผิดเพจเฟซบุ๊ก และสำนักข่าว ตาม พ.ร.บ.คอม และ ม.328 พร้อมนำหลักฐานทั้งหมดมามอบเจ้าหน้าที่”