ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางเพื่อขอเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อขอให้สอบสวนการกระทำผิดกฎหมายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) และ พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน ผกก.สน.โชคชัย

นายเอกชัย กล่าวว่า ทั้งนี้วันที่ 16 เม.ย.ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ผมและนายโชคชัย เตรียมตัวจะเดินทางไปร่วมรดน้ำ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่บ้านพัก ซ.ลาดพร้าว 71 แต่พบว่าเวลา 06.00 น.ได้มีรถยนต์ฮอนด้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 4 กว 8214 และรถยนต์ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฌภ 3236 มาจอดที่หน้าบ้านโดยมีตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบยืนอยู่หน้าบ้าน เมื่อผมขับรถออกมาหน้าบ้านพบว่ากลุ่มตำรวจดังกล่าวพยายามห้ามปรามไม่ให้พวกผมเดินทางไปยังบ้าน พล.อ.ประวิตร แต่พวกเราปฏิเสธตำรวจดังกล่าวจึงปล่อยให้เราไป แต่เมื่อตนขับรถมาถึงป้ายรถเมล์หน้าปากซ.ลาดพร้าว 132 ตำรวจเหล่านั้นได้วิ่งข้ามถนนมาห้ามพวกตนอีกครั้งบอกเป็นคำสั่งของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เพื่อไม่ให้ พวกตนไปยังบ้านของพล.อ.ประวิตร แต่ผมได้ปฏิเสธคำสั่งที่นอกกฎหมายนี้ ตำรวจกลุ่มดังกล่าวจึงใช้กำลังจับกุมอย่างรุนแรงโดยปราศจากหมายจับและข้อกล่าวหา

โดยนำนายไพบูลย์ ขึ้นรถตู้ของ สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ พร้อมพวกใช้กำลังข่มขืนใจ และยังถูกตำรวจใช้ผ้าดำปิดหน้าและยึดโทรศัพท์ไป ส่วนตนถูกนำขึ้นรถยนต์อีกคันนำไปที่ บก.น.4 การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำทำที่สมรู้ร่วมคิดหลายหน่วยงาน และเป็นการกระทำที่ละเมิดกฎหมายดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ดำเนินการสอบสวน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ รอง ผบช.ทท.และ พ.ต.ท.กันตภณ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย เพื่อรักษากฎหมายของบ้านเมือง

“วันนี้มีความตั้งใจเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้เข้าพบ เพราะผมมีความผูกพันกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เพราะเมื่อมกราคมที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ อุตส่าห์บุกไปศาลอาญาเพื่อขอหมายจับผมในคดีเล็กๆ คดี พ.ร.บ.คอมฯ ผมรู้สึกแปลกใจมาก เพราะโดยทั่วไปแล้วตำรวจที่จะไปขอหมายจับต้องเป็นตำรวจเจ้าของสำนวน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็น ร.ต.อ.- พ.ต.ต. ยังไม่เคยได้ยินว่าตำรวจระดับนายพล จะมาขอหมายหมายจับในคดีเล็กๆจึงรู้สึกว่าเขาจะเอ็นดูผมเป็นพิเศษ วันนี้จึงตั้งใจมามาเยี่ยมพร้อมซื้อของมาฝากคือโจ๊กไม่ใส่ไข่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าจงต้องฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำไปฝากให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์อีกครั้ง” นายเอกชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันนายเอกชัย ได้จุดธูปจำนวน 36 ดอกที่หน้าอาคารกองรักษาการณ์ เพื่อปัดเป่าสะเนียดจังไร กับกลุ่มคนที่ไม่หวังดีเขาอุ้มตัวเพื่อไม่ให้เข้ารดน้ำกับ พล.อ.ประวิตร เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาด้วย