ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์นิว 18และอดีตแนวร่วม กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Sermsuk Kasitipradit‘ กล่าวถึงกรณีที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึง ศ.ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์ นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์และคอลัมนิสต์ชื่อดัง จากกรณีที่ ศ.ดร.นิธิได้เขียนบทความเผยแพร่สู่สาธารณะเรื่อง “จดหมายเปิดผนึกถึงพรรคเพื่อไทย” โดยมีตอนหนึ่งระบุว่า “ขอให้มั่นใจได้ว่าเราจะไม่มีวันทรยศต่อประชาชนและละทิ้งภารกิจที่พี่น้องประชาชนมอบหมายให้ได้” และอีกตอนหนึ่งระบุว่า “และจะไม่ยอมรับการเมืองที่เป็นการตกลงกันเพื่อประโยชน์ร่วมของชนชั้นนำโดยละเลยหรือไม่คำนึงถึงประโยชน์ที่ประชาชนพึงได้รับอย่างยุติธรรม”

นายเสริมสุข  กล่าวให้ความเห็นต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “ยังเพ้อเจ้ออ้างประชาธิปไตยและการต่อสู้ของปชช. แต่หัวหน้าพรรคกลับหลบหนีหน้าตาเฉย ในคดีที่เป็นการตรวจสอบตามระบอบปชต.ของพรรคฝ่ายค้าน ในโครงการจำนำข้าวที่มีการทุจริตมากมาย อิ่มหมีพลีมันกันถ้วนหน้า ลักลอบนำข้าวจากเพื่อนบ้านร่วมรับส่วนบุญราคาจำนำ 15,000บาท โครงการที่ทักษิณคิดเพื่อไทยทำ เคยประกาศก้องระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติ ประเทศไทยในฐานะผู้ส่งออกรายใหญ่ของโลกจะต้องเป็นผู้กำหนดราคาข้าวในตลาดโลก มั่นใจจะเป็นจุดพลิกเปลี่ยนสำคัญของตลาดข้าวโลกจากโครงการดังกล่าว หลังเดินหน้าโครงการเกิดความเสียหายมากมายหลายแสนล้าน เกิดการตรวจสอบในรัฐสภาจากพรรคฝ่ายค้าน นำไปสู่การยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ เรื่องถูกส่งต่อไปที่ศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และนำไปสู่การพิจารณาลงโทษจากศาลฎีกา ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับการยึดอำนาจของคสช.”

“แต่นางก็ยังแหลแดะแดะให้สังคมโลกเข้าใจผิดว่าถูกกลั่นแกล้งจากทหารหลังการยึดอำนาจเป็นสาเหตุให้ต้องหลบหนีอ้างถูกคสช.รังแก……โถดีออก” นายเสริมสุข ระบุ

[fb_pe url=”https://web.facebook.com/sermsukk/posts/1903754479656620″ bottom=”30″]