นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘สาธิต ปิตุเตชะ‘ กล่าวถึงกระแสข่าวการดึงตัวนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ภาคตะวันออก เพื่อไปเข้าร่วมรัฐบาล ว่า ตนอยู่ประเทศสิงคโปร์มาดูงานเรื่อง”การจัดการศึกษาของของท้องถิ่น” โดย อ.บ.จ. ระยอง ร่วมมือกันกับหลายองค์กร ที่มีศักยภาพ อยู่ดีดีมีข่าวปรากฏว่ามีการทาบทามให้ผมย้ายจากพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่ทราบว่า เพราะด้วยเหตุผลอะไรอาจเป็นเพราะชลบุรีมีข่าวไปแล้วจึงมีคนพูดถึงจังหวัดระยองซึ่งอยู่ติดกัน ความจริงถ้ามองให้ดีและเข้าใจให้ลึกซึ้ง และได้ติดตามการเมืองมาก็คงไม่มีคำถามแบบนี้

“แต่ก็อยากจะชี้แจง สั้นสั้นว่า ไม่มีความคิดนี้ในสมองเลยครับ ต้องเข้าใจว่าผมเริ่มต้นและเติบโต ในพรรค”ประชาธิปัตย์”จากเป็น ส.ส.สมัยแรกและเติบโตมาเป็น กกบห ของพรรค มีตำแหน่งทางการเมืองตามลำดับ สุดท้ายในตำแหน่ง รองหัวหน้าพรรค ซึ่งผมเข้าใจว่าถ้าผมอยู่พรรคการเมืองอื่น คงเป็นไปได้ยากมากเพราะผมเป็น ส.ส. บ้านนอก ไม่ได้มีเงินมากมายที่จะดูแล ส.ส. เป็นมุ้งหรือก๊วนซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่มีนโยบายแบบนั้นอยู่แล้ว และก็ไม่มีเงินมากมายเพื่อบำรุงพรรค แต่เพราะผมอยู่พรรคการเมืองที่ชื่อ”ประชาธิปัตย์” ซึ่งเป็นสถาบันทางการเมืองมีความเป็นประชาธิปไตยภายในพรรค ผมได้รับการเลือกตั้งจาก เพื่อนๆ ส.ส. ด้วยกัน อดีต รมต ของพรรค ประธานสาขาพรรค ตัวแทนท้องถิ่นและ ตัวแทนสมาชิกพรรค จากทั่วประเทศเลือกตั้งผมมาให้มีตำแหน่ง “รองหัวหน้าพรรค” ซึ่งผมมีความภาคภูมิอย่างมากที่ได้รับการ เลือกตั้งในตำแหน่งนี้ จึงพูดได้เลยว่าเรื่องการย้ายพรรคไปจากพรรค”ประชาธิปัตย์” คงไม่มีทางเป็นไปได้เลย” นายสาธิต กล่าว

นายสาธิต กล่าวเพิ่มว่า อีกประการหนึ่ง ตนได้รับฟังเสียง ความรู้สึกของประชาชนส่วนใหญ่ทั้งใน จ.ระยองเองและทั่วๆไปเขาสะท้อนได้ถึงความเดือดร้อน ในเรื่องเศรษฐกิจ ปากท้อง การทำมาหากินของเขา รายได้ต้องลดลง บางรายต้องตกอยู่ในสภาวะเป็นหนี้เป็นสิน มีความยากลำบากในการทำมาหากิน ในขณะค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้ลดลง รัฐบาลไม่ยอมรับฟังเสียงความเดือดร้อนของพวกเขา เขาเสียใจเจ็บช้ำน้ำใจจากการที่สนับสนุน รัฐบาลท่าน พล.อ ประยุทธ์ในตอนแรกที่เข้ามามีอำนาจ หวังให้ทำเรื่องที่สำคัญให้ประเทศถึงแม้เขาจะยากจนก็ตามเช่น เรื่องปราบทุจริต แก้เรืองความขัดแย้งของคนในชาติ และปฏิรูปประเทศด้านสำคัญๆ แต่ปรากฏว่าไม่เกิดขึ้นเลยหลังจากผ่านมาแล้ว 4 ปีเต็มๆ แถมยังมีข่าวหนาหูและปรากฏหลักฐานในคนใกล้ตัวว่ากลับเป็นเสียเอง อันนี้ยิ่งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เสียใจอย่างมาก

“แล้วถ้าผมย้ายพรรคไปอยู่กับพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นมาเพื่อสนับสนุน พล.อ ประยุทธ เป็นนายกอีกรอบ แถมทำตัวว่าทำท่า จะมีลักษณะพฤติกรรมการเมืองแบบเก่า ที่ท่านประยุทธเคยด่าว่าเป็น นักการเมืองเลว และยังส่อจะเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นในหลายๆเรื่องอีก แล้ว จะมีประชาชนที่ไหนมาเลือกผมละ่ครับ ถามจริงๆ” นายสาธิต

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/SatitPt/posts/1682261128526884″ bottom=”30″]