วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ที่ห้องประชุม ชั้น 5 ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี (ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี) เป็นประธานการประชุมบริหาร ภ.จว.ปทุมธานี ครั้งที่ 10/2564 ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 เพื่อวางมาตราการเข้ม ตามคำสั่ง ศบค. โดยมี พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ พ.ต.อ.นิรุธ ประสิทธิเมตต์ พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ พ.ต.อ.เอกชัย ลิ้มวุฒิวงศ์ รอง ผบก.ฯ ผกก.ทุก สภ.ในสังกัด และ สว.ฝอ.ฯ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

ก่อนเข้าประชุม พล.ต.ต.ชยุต ได้มอบถุงยังชีพ ประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้ง น้ำมันพืช หน้ากากอนามัย ทิชชู่เปียก สเปรย์แอลกอฮอล์ พร้อมยา Kerra และฟ้าทะลายโจร ให้กับข้าราชการตำรวจทุกนาย ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และอยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่ รพ. หรือกักตัวเองอยู่ท่ีบ้านพัก รวม 19 คน โดยมอบหมายให้ ผกก.แต่ละ สภ. เป็นผู้แทนนำไปมอบ

ต่อมา ดร.ภัทร หนังสือ ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทิร์น เฮิร์บ จำกัด และเวชกรโอสถ ได้มาพบและพูดคุย ตอบข้อซักถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพร Kerra ซึ่งใช้ในการป้องกันและรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19 และมอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับผู้เข้าร่วมประชุมและมอบผลิตภัณฑ์ Kerra อีกส่วนหนึ่งเพื่อนำไปมอบให้ จนท.ตร.ในสังกัด ซึ่งติดเชื้อไวรัสดังกล่าวและอยู่ระหว่างการรักษาตัว

“พร้อมกันนี้ พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี, เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) และพระมหานพพร วัดธรรมกาย ได้นำถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และไข่ไก่ จำนวน 100 ชุด มามอบให้ เพื่อไปแจกจ่ายให้กับ จนท.ตร. ในสังกัด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว โดยมีนายองอาจ ธรรมนิทา ที่ปรึกษา กต.ตร.จังหวัดปทุมธานี เป็นผู้ประสานงาน” ผบก.ภ.จว.ปทุมฯ กล่าว