วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุรพล  อยู่นุช ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. /รอง ผอ.ศปม.ตร. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และกำชับ การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ หลังสถานการณ์ Covid-19 ยังรุนแรง     ระหว่างเวลาประมาณ 21.00-24.00 น. พล.ต.อ.สุรพล อยู่นุช ได้ลงพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 เพื่อติดตามและรับฟังปัญหาข้อขัดข้องรวมถึงอุปสรรคในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อนำมาวางแผนในการปฏิบัติให้สามารถควบคุมการขยายตัวของ Covid-19 ให้ได้ผลโดยเร็ว โดยตรวจเยี่ยมจำนวน 4 จุด คือ (1.) จุดตรวจแยกวัดพลมานีย์ ถ.หลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. พื้นที่ สน.จรเข้น้อย, (2.) จุดตรวจแยกเจ้าคุณทหาร แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. พื้นที่ สน.ฉลองกรุง, (3.) จุดตรวจแยกเกษมสำราญ พื้นที่ สน.ประชาสำราญ และ (4.) จุดตรวจหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท. หทัยราษฎร์ 34/1 เขตคลอสามวา กทม. พื้นที่ สน.นิมิตรใหม่

พล.ต.อ.สุรพล กล่าวว่า “ในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมในวันนี้ เป็นพื้นที่ของ บก.น.3   ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการคมนาคมขนส่ง และการเดินทางของประชาชนในเขตรอยต่อของ กทม.จำนวนมาก และอาจมีประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่ไม่เข้าใจในข้อกำหนดที่ประกาศออกมา จึงขอกำชับเจ้าหน้าที่ให้ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ข้ถนน และที่สำคัญคือการงดหรือลดการเดินทางที่ไม่จำเป็น เพื่อลดช่องโอกาสในการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าให้ได้ผลตามข้อห่วงใยของ ผบ.ตร.”

พร้อมนี้ ผบ.ตร.ได้ฝากอาหารบำรุงขวัญ มอบให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ณ จุดตรวจทั้ง 4 จุด แทนความห่วงใยและเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป